Cẩm nang nghề nghiệp

BÍ QUYẾT TÌM VIỆC LÀM BÁN HÀNG TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Kỹ năng công việc

BÍ QUYẾT TÌM VIỆC LÀM BÁN HÀNG TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Bạn là một người tự tin có sức thuyết phục người khác và khả năng giao tiếp tốt? Bạn đang tìm kiếm cho mình một cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực mới để trải nghiệm? Ngại ngần gì không thử sức bản thân mà tìm việc làm bán hàng 2023 tại Green Speed! 

Tại sao nên tìm việc làm bán hàng?

Nhân viên bán hàng không chỉ đơn thuần là người “chốt đơn” mà còn được xem như gương mặt đại diện cho doanh nghiệp. Chính vì vậy trách nhiệm và thách thức luôn gắn liền với công việc này nhưng đồng thời cũng mở ra các cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của nhân viên bán hàng.

Những quyền lợi khi trở thành nhân viên bán hàng

Khi trở thành nhân viên bán hàng, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau: 

 • Thu nhập hấp dẫn: Bên cạnh mức lương cứng từ việc làm bán hàng thì bạn sẽ được thưởng thêm mức hoa hồng tương ứng khi đạt được doanh số yêu cầu.

 • Phát triển kỹ năng mềm: Để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp thì việc bạn sẽ có cơ hội để trau dồi các kỹ năng mềm như: giao tiếp, quản lý thời gian, thuyết phục khách hàng,... 

 • Cơ hội thăng tiến: Với tinh thần cầu tiến và chỉn chu thì ngành bán hàng là một môi trường thuận lợi để bạn phát triển bản thân theo nhiều hướng khác nhau.

Các nhiệm vụ chính của nhân viên bán hàng 

Khi trở thành nhân viên bán hàng, bạn sẽ đảm nhận những công việc chính sau: 

 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

 • Giải quyết những khiếu nại của khách hàng về sản phẩm.

 • Báo cáo hàng ngày: báo cáo bán hàng, cập nhật những thay đổi của thị trường,... với quản lý cấp trên.

Lưu ý khi ứng tuyển việc làm bán hàng

Chọn lựa công ty và ngành nghề phù hợp

Tìm hiểu về cơ hội thăng tiến, văn hóa công ty và đảm bảo công ty có sự uy tín nhất định. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên bán hàng

Đọc kỹ tiêu chuẩn tuyển dụng bán hàng giúp bạn hiểu rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng. Điều này giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho quá trình phỏng vấn và tăng cơ hội thành công.

Tạo một hồ sơ ấn tượng 

Hãy chắc chắn rằng hồ sơ xin việc của bạn rõ ràng, có cấu trúc tốt, và đặc biệt là nêu rõ kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến bán hàng. Sử dụng các thành tích cụ thể và kết quả bạn đã đạt được trong các công việc trước đó.

Thể hiện tư duy tích cực

Bán hàng đôi khi có thể khó khăn và đầy áp lực. Thể hiện tư duy tích cực và khả năng ứng phó với áp lực trong quá trình phỏng vấn để cho thấy bạn có thể làm việc hiệu quả trong môi trường này.

Chủ động học hỏi

Hãy luôn cập nhật kiến thức về sản phẩm/dịch vụ bạn bán và hiểu rõ về khách hàng mục tiêu. Học hỏi về các công cụ và phương pháp tiếp thị mới để tối ưu hóa hiệu suất bán hàng.

Trau dồi kiến thức cho bản thân

Không chỉ là kiến thức nền mà chúng ta nên học hỏi thêm về kỹ năng mềm và cách thức ứng xử để trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

 

 

Xu hướng của việc làm bán hàng sắp tới

Ngành bán hàng luôn thay đổi và cải tiến theo thời gian. Dưới đây là một số xu hướng quan trọng trong ngành bán hàng mà bạn có thể quan tâm:

 • Thương mại điện tử: Thương mại điện tử tiếp tục phát triển mạnh mẽ, và mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến. Các doanh nghiệp cần tập trung vào việc phát triển và tối ưu hóa trang web, ứng dụng di động và trải nghiệm mua sắm trực tuyến để thu hút và giữ chân khách hàng.

 • Thương mại xã hội: Sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tiếp cận và tương tác với khách hàng là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị của nhiều doanh nghiệp. Các chương trình quảng cáo trên mạng xã hội và nội dung được chia sẻ có thể giúp tạo dựng thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

 • Tiếp thị đa kênh: Khi khách hàng tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, việc kết hợp nhiều kênh tiếp thị như truyền hình, truyền thông xã hội, email, và quảng cáo trực tuyến trở thành một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị.

 • Bán hàng tự động: Các công nghệ tự động hóa như chatbot và hệ thống tự động hóa bán hàng giúp tối ưu hóa quy trình bán hàng và tương tác với khách hàng.

 

Một vài vị trí bán hàng đang tuyển dụng tại GreenSpeed 

 • Nhân viên bán hàng Daikin: Tư vấn bán hàng sản phẩm điều hòa Daikin. Vệ sinh và chăm sóc hình ảnh trưng bày tại Tây Ninh, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh,...

 • Nhân viên bán hàng Garmin: Tư vấn và bán hàng sản phẩm Garmin. Chăm sóc, vệ sinh quầy kệ và sản phẩm Garmin tại shop Hà Nội, Cần Thơ,...

 

Hãy nhớ rằng, xu hướng trong ngành bán hàng luôn thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh cụ thể. Việc theo dõi và luôn cập nhật các kiến thức bán hàng và kỹ năng mềm sẽ giúp bạn theo kịp những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Chắc chắn là qua bài viết này bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang cho cuộc đua nghề nghiệp của mình và đừng quên rằng sự tự tin và kiên trì là chìa khóa để thành công trong công việc nhân viên bán hàng.

Trong thời đại 4.0, khi tìm việc làm bán hàng, đòi hỏi bạn phải có sự thích nghi và hiểu biết sâu về công nghệ và xu hướng thị trường hiện đại. Mong bạn sẽ tìm được công việc phù hợp và liên hệ ngay cho Green Speed để được hỗ trợ tốt nhất!

 


Cẩm nang liên quan