Cẩm nang nghề nghiệp

Những điều cần biết khi ứng tuyển PG Samsung

Kỹ năng công việc

Việc ứng tuyển vào vị trí PG (Promotion Girl) tại Samsung là một cơ hội hấp dẫn cho những người trẻ muốn khám phá sự nghiệp trong ngành công nghệ và trải nghiệm làm việc trong một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Đặc biệt là nữ,  dưới đây là những điều cần biết khi ứng tuyển Pg Samsung - cùng GreenSpeed tìm hiểu ngay kẻo lỡ mất cơ hội nhé!

PG là gì? Công việc dành cho ai? 

PG samsung được hiểu là người mẫu tiếp thị bán hàng - đại diện cho thương hiệu Samsung trực tiếp trao đổi thông tin, cung cấp mẫu thử trong các chiến dịch xúc tiến bán hàng. 

PG là viết tắt của "Promotion Girl" hoặc "Product Girl", không quá khó để hiểu về PG - đây là công việc dành cho giới nữ ở độ tuổi trẻ trung và sức khỏe tốt để hoàn thành tốt công việc và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. 

Những bạn PG nữ trẻ trung ấy được thuê để đại diện cho thương hiệu Samsung trong các sự kiện, triển lãm hoặc các hoạt động quảng cáo với mục đích là tạo sự tin tưởng và tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu…Vì thế những bạn nữ có vẻ ngoài thu hút, khuôn mặt ưa nhìn, giọng nói trầm ấm, dễ nghe sẽ là một lợi thế thu hút được sự quan tâm của khách hàng hơn. 

Tiêu chuẩn cần có để trở thành 1 PG Samsung chuyên nghiệp?

Không riêng nghề PG mà ở bất kỳ ngành nghề nào khi bạn có được ngoại hình thì lợi thế ứng tuyển hay cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai là rất lớn

PG trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần yếu tố ngoại hình và Samsung cũng thế. Không đòi hỏi quá cao về bằng cấp hay kinh nghiệm, bạn chỉ cần có khuôn mặt ưa nhìn, khả ái + cao từ 1m60 đến dưới 1m70, ngoại hình cân đối ( không quá cỡ ) là có thể ứng tuyển làm PG SamSung. Không cần quá xinh đẹp hay một hình thể tiêu chuẩn khắt khe đâu nhé! 

Ngoài ra, để có thể trở thành 1 PG xuất sắc bạn cần  biết cách ăn mặc, cách trang điểm, hiểu về sản phẩm và doanh nghiệp mà mình đại diện để trả lời những câu hỏi mà khách hàng đặt ra-> Tăng mức độ tin cậy

Hãy suy nghĩ xem liệu Samsung PG có phù hợp với bạn hay không và liệu bạn có thực sự đam mê nó hay không nhé! 

Những điều cần biết khi ứng tuyển PG Samsung

Hiểu biết về Samsung

Trước khi bước vào quá trình ứng tuyển, bạn cần tìm hiểu kỹ về Samsung. Biết về lịch sử, các sản phẩm và dự án quan trọng của công ty sẽ giúp bạn tỏ ra chuyên nghiệp và tự tin trong buổi phỏng vấn. 

Bạn cần bỏ túi những thông tin sau đây:

Samsung là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất và nổi tiếng trên toàn thế giới, có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Là một trong những nhà sản xuất điện tử lớn nhất thế giới, sản xuất và kinh doanh sản phẩm như điện thoại di động, máy tính bảng, máy lạnh, tivi, máy giặt, và nhiều sản phẩm điện tử khác.

Samsung cũng có một bộ phận chuyên về công nghệ thông tin, sản xuất các sản phẩm như máy tính xách tay, màn hình máy tính, và các giải pháp doanh nghiệp. Tập đoàn này cũng hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, sản xuất các thiết bị và mạng di động.

Công việc của 1 PG Samsung 

Là 1 Pg Samsung bạn cần phải biết được mình cần làm gì ở công việc này, đây là điều vô cùng cần thiết dành cho bạn trước khi đăng ký ứng tuyển tìm việc tại GreenSpeed: 

- Quảng cáo và giới thiệu sản phẩm: PG phải giới thiệu và quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của Samsung tại các sự kiện, triển lãm, hoặc điểm bán hàng. Họ cần trình bày thông tin về sản phẩm một cách hấp dẫn và thuyết phục để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

- Tư vấn và trả lời câu hỏi: PG cần có kiến thức về sản phẩm và dịch vụ của Samsung để có thể tư vấn cho khách hàng và trả lời các câu hỏi một cách chính xác và hữu ích.

- Hỗ trợ Sự kiện: PG có thể tham gia vào việc tổ chức và hỗ trợ các sự kiện của Samsung, bao gồm lễ ra mắt sản phẩm, hội thảo, và triển lãm công nghệ.

- Tạo trải nghiệm khách hàng: PG có thể được yêu cầu tạo ra các trải nghiệm thực tế cho khách hàng, chẳng hạn như thử nghiệm sản phẩm, trò chơi, hoặc các hoạt động tương tác khác.

Ghi hình và chụp ảnh: PG có thể được yêu cầu tham gia vào các hoạt động quay video hoặc chụp ảnh để tạo ra nội dung quảng cáo hoặc truyền thông -> Tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu Samsung

-> Nhìn tổng quan thì đấy là những công việc mà Pg cần phải làm để tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu và tăng hiệu quả bán hàng. 

Trang bị tốt các kỹ năng bổ trợ

Vị trí PG yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn cần thể hiện khả năng nói chuyện một cách rỏ ràng, hấp dẫn.Thực hiện một số bài tập rèn luyện kỹ năng này trước buổi phỏng vấn có thể giúp bạn tự tin hơn.

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp, bạn cần trang bị thêm kỹ năng làm việc nhóm để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường tập thể, học hỏi được nhiều thông tin, kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Làm việc nhóm sẽ đẩy nhanh tiến độ làm việc, tăng hiệu quả công việc một cách nhanh chóng. 

Tự tin và thái độ tích cực

Samsung ưa thích những ứng viên có thái độ tích cực và tự tin. Hãy tỏ ra mạnh mẽ trong cuộc phỏng vấn và thể hiện sự quyết tâm của bạn để đạt được mục tiêu trong vị trí này.

Điều chỉnh, sắp xếp thời gian hợp lý

Công việc PG có thể yêu cầu bạn làm việc vào các buổi cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Hãy đảm bảo bạn có sự sắp xếp thời gian linh hoạt để đảm bảo bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của công việc.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc

  • Đơn xin việc: Bao gồm thông tin liên hệ, vị trí mà bạn đang xin việc, và lý do bạn quan tâm đến vị trí này.

  • Sơ yếu lý lịch (CV/Resume): Đây là tài liệu quan trọng nhất trong hồ sơ của bạn. Sơ yếu lý lịch nên chứa thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, và kỹ năng liên quan đến công việc PG. Hãy đảm bảo cập nhật thông tin mới nhất và liên quan.

  • Hình ảnh: Trong trường hợp xin việc làm PG, ảnh nên thể hiện nét ngoại hình và phong cách phù hợp với công việc.

  • Bằng cấp và chứng chỉ liên quan: Đính kèm bằng cấp, chứng chỉ, hoặc bất kỳ tài liệu nào chứng minh kỹ năng, đào tạo hoặc kinh nghiệm liên quan đến công việc PG.

  • Danh sách các dự án hoặc sự kiện đã tham gia: Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm PG trước đây hoặc tham gia các sự kiện tương tự - hãy liệt kê để tăng cơ hội đậu nhé! 

Đãi ngộ và lương thưởng khi làm Pg Samsung

Samsung là một tập đoàn lớn nên những đãi ngộ và lương thưởng được đánh giá là khá cao - xứng đáng với công sức đã bỏ ra. 

Mức lương khởi điểm sẽ từ 7 triệu đồng trở lên + thưởng theo doanh số. Mức lương khá cao so với những công việc cùng lĩnh vực. 

Như vậy, GreenSpeed vừa cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết trước khi ứng tuyển làm Pg Samsung. Công việc HOT, thu nhập khá cao, đãi ngộ tốt…Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm làm PG ở tập đoàn lớn như Samsung chưa?

Liên hệ ngay với GreenSpeed để được hỗ trợ tìm việc nhanh chóng, đi làm ngay nhé! 

GreenSpeed


 


Cẩm nang liên quan