Cẩm nang nghề nghiệp

Sách SALES

Kỹ năng công việc

Bạn muốn cải thiện tỷ lệ chốt giao dịch của mình, học cách để trở thành một nhân viên Sale chuyên nghiệp và làm việc hiệu quả hơn? Vậy điều đơn giản nhất mà bạn cần làm ngay bây giờ đó chính là đọc thêm sách. Sách giúp mở rộng kiến thức, bạn học càng nhiều thì bản thân bạn sẽ ngày càng trở nên tốt hơn, hoàn hảo hơn.

Trong bán hàng, bạn cần tiếp tục học hỏi để bản thân mình vượt trội hơn và vượt qua được tất cả các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhiều cuốn sách bán hàng khác nhau để nâng cao kiến thức và trau dồi kỹ năng của bạn. Đối với dân Sale, sách sẽ giúp bạn tìm hiểu các chiến lược khác nhau để có thể quản lý hiệu quả doanh số bán hàng và chốt giao dịch nhanh hơn.

Dưới đây là tổng hợp của Green Speed về các cuốn sách bán hàng hàng đầu mà bạn nên cân nhắc đọc để cải thiện hiệu suất và đạt được mục tiêu bán hàng của mình.

Cách đọc sách để mang lại hiệu quả

Chọn được những cuốn sách bán hàng phù hợp chỉ là một phần trên con đường trở thành một nhân viên bán hàng thành công. Bạn cần phải đảm bảo rằng khi bạn bắt đầu đi vào tìm hiểu những cuốn sách này thì bạn phải hiểu và tiếp thu những gì mà bạn đã đọc. Để đọc hết một cuốn sách thì đó có thể là một điều dễ dàng, nhưng đến cuối cùng bạn nhận ra rằng trong đầu bạn không đọng lại một chút kiến thức nào thì tất cả chỉ là công cốc.

Để tận dụng tối đã được tất cả các kiến thức mà sách mang lại, bạn hãy thử các bí quyết giúp đọc sách hiệu quả sau đây nhé:

  • Đọc với bạn bè / đồng nghiệp: hãy cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn cùng đọc sách cùng lúc và thảo luận về những gì đã đọc. Thảo luận về cuốn sách sẽ giúp bạn chú ý hơn trong khi đọc và củng cố những điểm chính.
  • Ghi chú: viết ra những câu trích dẫn yêu thích của bạn hoặc một cái nhìn tổng quan về cuốn sách khi bạn đọc xong. Với cách làm này sẽ giúp bạn lưu lại những thông tin mới về cuốn sách.
  • Các đoạn văn nổi bật: đối với một số người yêu thích sách thì có thể họ sẽ cảm thấy ghét bỏ ý tưởng viết hoặc làm nổi bật một cuốn sách, nhưng đó lại là một cách tuyệt vời để củng cố những ý tưởng mới và giúp bạn dễ dàng lật lại để tìm đoạn văn yêu thích của mình.
  • Đọc chậm hơn: cố gắng đọc một hoặc hai chương mỗi ngày thay vì cố gắng đọc nhanh, lướt qua cuốn sách một cách càng nhanh càng tốt. Mỗi ngày hãy lật qua các trang từ ngày hôm trước để giúp củng cố những ý tưởng mới đó.

Khi bạn đọc một cuốn sách có chủ đích thì đảm bảo bạn sẽ rút ra được nhiều lời khuyên bổ ích cùng nhiều ý tưởng mới có thể hỗ trợ cho cuộc sống cũng như công việc của bạn sau này. Vậy bây giờ, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về  những cuốn sách bán hàng hay nhất hiện nay nhé!

Những cuốn sách bán hàng hay nhất mọi thời đại

12 tuyệt kỹ bán hàng

Hình 1: Sách “12 tuyệt kỹ bán hàng”

Cuốn sách “12 tuyệt kỹ bán hàng” của tác giả Brian Tracy đưa ra cho dân Sale những phương pháp hoàn thiện các phẩm chất cần có của một người bán hàng thành công. Cuốn sách này giúp hướng dẫn lập kế hoạch cá nhân, những bước cần thiết để bán được hàng và cách xác định được vị trí của mình trong số những người bán hàng giỏi nhất.

Các kỹ năng, phương pháp và những mẹo trong cuốn sách này được tác giả đúc kết từ những câu chuyện, tình huống mà họ chứng kiến được trong suốt cuộc đời làm kinh doanh của chính bản thân ông cũng như những nguyên lý, phương pháp đúng đắn mag ông học được từ sách vở, từ thương trường. Tất cả những điều này đã được Brian Tracy áp dụng vào thực tế và biến chúng thành chân lý để tư vấn cho các học viên, khách hàng của ông.

Ngoài ra, cuốn sách “Những đòn tâm lý bán hàng” cũng của Brian Tracy cũng là một cuốn sách hay mà bạn cũng nên đọc.

Hình 2: Sách “Những đòn tâm lý bán hàng”

Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Hình 3: Sách “Nghệ thuật bán hàng bậc cao”

Cuốn sách này là tập hợp tất cả những hiểu biết về nghệ thuật bán hàng, triết lý mà cuốn sách này mang lại cho bạn là: “Bạn có thể có được tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn giúp người khác đạt được những điều họ muốn”. Mục tiêu của một vụ giao dịch đó chính là đảm bảo khách hàng nhận được giá trị tương xứng, nhưng nếu bạn mang đến cho khách hàng những giá trị còn cao hơn cái mà lẽ ra họ sẽ nhận được thì không những bạn đã có một cuộc giao dịch thành công mà bạn còn có thêm một khách hàng sẵn lòng giúp bạn có thêm nhiều khách hàng khác nữa.

Đắc nhân tâm

Hình 4: Sách “Đắc nhân tâm”

Chắc hẳn đây là một cuốn sách các bạn ai cũng đã từng nghe qua, “Đắc nhân tâm” - How to Win Friends & Influence People của Dale Carnegie là một cuốn sách nổi tiếng và bán chạy nhất mọi thời đại. Đây là một cuốn sách nói lên nghệ thuật thu phục lòng người, nghĩa là làm cho tất cả mọi người đều yêu quý mình.

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Hình 5: Sách “Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh”

Tác giả của cuốn sách này là Grant Cardone, “Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh” sẽ cho bạn biết được những nguyên tắc bán hàng, đây vốn là điều kiện tiên quyết để đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, với bất kỳ ai, bất kỳ nơi đâu.

Cuốn sách thể hiện những kỹ thuật và bước tiếp cận thiết yếu để bạn có thể làm chủ nghệ thuật bán hàng trong mọi tình huống. Ví dụ như bạn sẽ học được cách xử lý khi bị khách hàng từ chối, các lật ngược tình thế, rút ngắn quy trình bán hàng và cách để làm sao bản thân ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Đọc vị bất kỳ ai - Để không bị lừa dối và lợi dụng

Hình 6: Sách “ Đọc vị bất kỳ ai - Để không bị lừa dối và lợi dụng”

Đây được xem như một cuốn cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào suy nghĩ của người khác để biết được người ta đang cần gì, nghĩ gì. Đây là một cuốn sách sinh ra là dành cho tất cả mọi người nếu muốn cải thiện vấn đề giao tiếp của bản thân trong cuộc sống lẫn công việc.

Ngoài những cuốn sách mình đã nói bên trên, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: “tỷ phú bán giày”, “lợi thế bán hàng”, “tốc độ của niềm tin”, “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”, …

Kết luận

Bạn hãy thử dừng lại và dành thêm nhiều thời gian để đọc thêm nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa. Đảm bảo việc này sẽ giúp bạn tốt lên hàng ngày và càng trở nên chuyên nghiệp hơn trong cuộc sống. Vừa rồi là những cuốn sách hay dành cho dân Sale nên đọc mà Green Speed muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công!

 


Cẩm nang liên quan