Cẩm nang nghề nghiệp

“ Mẹo” tìm việc tại KCN Lai Xá

Tin tức

Đối với người lao động, tìm việc làm tại Khu công nghiệp Lai Xá luôn là một vấn đề nan giải. May mắn thay, bài viết này trả lời thắc mắc của bạn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của GreenSpeed ​​để biết Khu công nghiệp Lai Xá  đang tuyển dụng những vị trí nào? Cần chuẩn bị gì khi đi ứng tuyển? Bạn đã sẵn sàng tìm việc tại Khu công nghiệp này chưa?

Khu công nghiệp Lai Xá và những điều bạn cần biết? 

Khu-cong-nghiep-lai-xa

Khu công nghiệp Lai Xá là một trong những khu công nghiệp lớn của Việt Nam, nằm tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.
Khu công nghiệp này có diện tích cực kỳ lớn, được quy hoạch và xây dựng từ năm 2003. Hiện tại, khu công nghiệp Lai Xá có hơn 300 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, với nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau như cơ khí, điện tử, in ấn, dệt may, thực phẩm, mỹ phẩm, vv. 
Khu công nghiệp Lai Xá cũng được đánh giá là một trong những khu công nghiệp có môi trường đầu tư thuận lợi, với các tiện ích và dịch vụ hỗ trợ đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp.

Mẹo tìm việc tại khu công nghiệp Lai Xá dành cho bạn

Để tìm việc tại khu công nghiệp Lai Xá, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

1. Tìm kiếm thông tin trên các trang web tuyển dụng: Hiện nay, có rất nhiều trang web tuyển dụng cung cấp thông tin về các công việc tại khu công nghiệp Lai Xá. Chẳng hạn như GreenSpeed, tìm việc 365, việc làm 24h,...
2. Đăng ký với các trung tâm việc làm gần KCN Lai xá: Các trung tâm việc làm địa phương như Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quốc Oai có thể cung cấp cho bạn thông tin về các công việc tại khu công nghiệp Lai Xá. ( Trường hợp người ứng tuyển ở xa thì liên hệ với GreenSpeed để được hỗ trợ tìm việc và ứng tuyển )
3. Xem thông tin trên bảng tin tuyển dụng: Tại khu công nghiệp Lai Xá, có nhiều bảng tin tuyển dụng được đặt tại các nhà máy, xưởng sản xuất. Bạn có thể đến các địa điểm này để xem thông tin tuyển dụng và nộp hồ sơ trực tiếp.
4. Liên hệ trực tiếp với các nhà máy, xưởng sản xuất: Nếu bạn biết về các nhà máy, xưởng sản xuất tại khu công nghiệp Lai Xá, bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ để tìm hiểu về các công việc đang có và nộp hồ sơ. 

Nhìn nhận khách quan về môi trường làm việc của khu công nghiệp Lai Xá

Môi trường làm việc ở KCN Lai Xá cũng có những đặc điểm tương tự như các KCN khác. Tuy nhiên, do KCN Lai Xá nằm trong khu vực ngoại ô Hà Nội, nên cũng có một số khác biệt như sau:
1. Tiện ích giao thông: KCN Lai Xá có vị trí địa lý đắc địa, giao thông thuận tiện và có nhiều tuyến đường lớn thông qua, giúp cho việc đi lại của nhân viên thuận tiện hơn.
2. Môi trường sống trong lành: Vì nằm ngoài trung tâm thành phố, môi trường ở KCN Lai Xá cũng trong lành hơn, không khí trong lành, ít ô nhiễm.
3. Các tiện ích xung quanh: KCN Lai Xá có nhiều cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, trung tâm thể dục thể thao... giúp cho nhân viên có thể tiện lợi hơn trong việc mua sắm và giải trí.
4. Đào tạo và phát triển nhân viên: Nhiều doanh nghiệp trong KCN Lai Xá đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo và phát triển nhân viên, giúp cho nhân viên có thể phát triển và nâng cao kỹ năng chuyên môn, đồng thời cũng tạo điều kiện cho nhân viên có thể thăng tiến trong công việc.
5. Môi trường làm việc chuyên nghiệp: Với sự chuyên nghiệp trong quản lý và sản xuất của các doanh nghiệp trong KCN Lai Xá, môi trường làm việc cũng được đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.
6. Tính đa dạng về ngành nghề: KCN Lai Xá có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất đồ gia dụng, điện tử đến dệt may, giày dép. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho nhân viên có thể tìm kiếm công việc phù hợp với sở thích và kỹ năng của mình.

Tóm lại, môi trường làm việc tại khu công nghiệp Lai Xá nhìn chung là khá ổn. Các nhà máy, xưởng sản xuất tại đây thường được đầu tư đầy đủ về trang thiết bị, máy móc hiện đại và an toàn. 
=> Để làm việc tại khu công nghiệp Lai Xá, người lao động cần phải đảm bảo sức khỏe tốt, có sự chuẩn bị tâm lý và thể chất phù hợp để làm việc trong môi trường sản xuất. Ngoài ra, việc tuân thủ quy định về an toàn lao động cũng rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Bạn cần biết - Việc làm đang tuyển dụng tại KCN Lai Xá

Nhân viên kiểm thử phần mềm
Công nhân
Nhân viên phụ kho
Nhân viên kỹ thuật vận hành tòa nhà
Nhân viên nhân sự
Tổ trưởng kho
Trưởng nhóm marketing
Nhân viên an ninh tòa nhà
Nhân viên lễ tân
Nhân viên bán hàng
Trợ lý dự án
Nhân viên giao vận
Cộng tác viên đánh giá chất lượng dịch vụ ngân hàng
Lập trình viên Frontend
Tuyển giám sát phòng bán hàng
Nhân viên phân tích nghiệp vụ ( BA )
Chuyên viên pháp chế 
Hướng dẫn viên du lịch tự túc tại Singapore
01 Marketing online và 01 chuyên viên Clip
Kỹ sư mỏ
Chuyên viên truyền thông nội bộ
Sale Engineer cho công ty thương mại hỗ trợ ngành sản xuất Nhật
Trợ lý kinh doanh
Nhân viên sale
Lập trình viên.net

GreenSpeed vừa giới thiệu đến bạn một số vị trí tuyển dụng trong khu công nghiệp Lai Xá Hà Nội. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhiều thông tin hơn 

Cần chuẩn bị gì khi ứng tuyển việc làm tại KCN Lai Xá ?

KCN-lai-xa

Tìm hiểu về khu công nghiệp và vị trí muốn ứng tuyển
Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần nghiên cứu về KCN Lai Xá để hiểu rõ về các hoạt động, sản phẩm, dịch vụ của công ty. Hơn hết là vị trí bạn muốn tuyển dụng.
=>  Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội trúng tuyển hơn. 
Thông tin cá nhân và giấy tờ liên quan
1. Đơn xin việc: Bạn cần viết đơn xin việc cụ thể, nêu rõ lý do và mong muốn của mình.
2. Sơ yếu lý lịch: Đây là tài liệu cơ bản để nhà tuyển dụng có thể đánh giá khả năng và kinh nghiệm của bạn.
3. Bằng cấp và chứng chỉ liên quan: Nếu có, bạn cần chuẩn bị các bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến ngành nghề của mình.
4. Hồ sơ sức khỏe: Đây là tài liệu quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá sức khỏe của bạn, đảm bảo bạn có thể làm việc trong môi trường sản xuất.
5. Thư giới thiệu (nếu có): Nếu bạn có thư giới thiệu từ người quen hay đối tác của KCN Lai Xá, bạn nên đính kèm để tăng cơ hội được nhà tuyển dụng xem xét.
Khi đi xin việc bạn nên:
Trang phục lịch sự: Khi đi phỏng vấn, bạn cần mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, sạch sẽ để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Cùng với đó là một tinh thần tự tin và chủ động. 
Chuẩn bị tâm lý: Đi phỏng vấn có thể là một trải nghiệm căng thẳng và lo lắng. Bạn cần chuẩn bị tâm lý để giảm bớt căng thẳng và tập trung vào việc giới thiệu bản thân một cách tốt nhất.
Bạn cần chuẩn bị tốt tư cách và kỹ năng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp ( tương ứng với vị trí mà bạn ứng tuyển ).

Như vậy, tìm việc tại khu công nghiệp Lai Xá là điều không quá khó nếu bạn biết đến GreenSpeed. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tìm việc nhanh nhất nhé! 


Cẩm nang liên quan