Cẩm nang nghề nghiệp

Bí quyết tìm việc làm phổ thông bạn cần biết

Tin tức

tìm việc làm phổ thông

Bạn đang cần tìm kiếm việc làm phổ thông nhưng không biết bắt đầu từ đâu, công ty nào tuyển dụng và mức lương của lao động phổ thông là bao nhiêu? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình tuyển dụng lao động phổ thông hiện nay, giới thiệu các trang tuyển dụng của các công ty và kênh việc làm phổ thông của Green Speed. 

Nhu cầu việc làm phổ thông hiện nay như thế nào?

Theo dữ liệu thống kê từ 53.000 nhà tuyển dụng với hơn 1,4 triệu việc làm đang tuyển trực tuyến, cho thấy năm 2022, ngành F&B (lĩnh vực kinh doanh nhà hàng - khách sạn) có nhu cầu tuyển dụng cao. Bên cạnh đó, các công việc như nhân viên phục vụ, bán hàng, phụ bếp, tạp vụ, pha chế có mức lương khoảng 6,2 triệu đồng/tháng; bảo vệ có mức lương khoảng 7,9 triệu đồng/tháng.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dự báo mức lương của ngành F&B tăng từ 5 - 10% do khu vực thương mại dịch vụ và du lịch của thị trường nội địa phát triển, từ đó nhu cầu nhân sự cũng tăng trưởng theo.

Theo thống kê, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, xây dựng, thực phẩm và dịch vụ. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho những người muốn tìm kiếm việc làm phổ thông.

Người lao động tìm việc làm phổ thông ở đâu?


Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm phổ thông, có thể truy cập vào các trang web tuyển dụng của các công ty hoặc kênh việc làm phổ thông của Green Speed. Các trang web tuyển dụng của các công ty thường có các thông tin về vị trí và yêu cầu công việc, mức lương và các quyền lợi khác. Trong khi đó, kênh việc làm phổ thông của Green Speed cung cấp thông tin về các công ty đang tuyển dụng, yêu cầu công việc và mức lương của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên từng địa bàn và cập nhật hỗ trợ mới nhất hàng giờ hàng ngày.

Tiêu chí lựa chọn công việc cho  lao động phổ thông


Khi lựa chọn công ty phù hợp để ứng tuyển, bạn nên xem xét các yếu tố sau:
- Lĩnh vực hoạt động của công ty có phù hợp với sở thích và kỹ năng của bạn hay không.
- Vị trí làm việc có thuận tiện cho việc đi lại hay không.
- Mức lương và các chế độ đãi ngộ của công ty có hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.
- Văn hóa doanh nghiệp và môi trường làm việc của công ty có phù hợp với tính cách và giá trị cá nhân của bạn hay không.

Trên đây là một số vấn đề về tuyển dụng và tìm kiếm việc làm phổ thông cho lao động hiện nay. Vấn đề việc làm đang có nhiều biến động trên thị trường lao động, nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn nên nhu cầu tuyển dụng hạn chế. Thế nên hãy liên hệ Green Speed nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm uy tín, tốt nhất nhé.


Cẩm nang liên quan