Cẩm nang nghề nghiệp

Bí quyết tìm việc lao động phổ thông không yêu cầu kinh nghiệm

Tin tức

tìm việc làm lao động phổ thông

Tìm việc lao động phổ thông không yêu cầu kinh nghiệm hay có yêu cầu các chứng chỉ hành nghề liên quan là nhu cầu tìm kiếm việc làm của rất nhiều lao động ở nước ta. 

Cơ hội việc làm cho lao động phổ thông có cao không? Ở Việt Nam có nền kinh tế đang phát triển nên việc làm cho người lao động cũng tăng cao, tuy nhiên càng ngày càng có nhiều yêu cầu khác đối với người lao động để đáp ứng hoàn thành công việc trong công ty.

Tìm việc làm cho lao động phổ thông - Thu ngân thu tiền


Đối với việc làm Thu ngân, người lao động cần có tính nhanh nhẹn nhưng chỉnh chu tỉ mỉ trong việc tính toán các khoản thu chi thanh toán tiền trong kinh doanh nhỏ. Đa số các nhà hàng quán ăn nhỏ hay các tiệm kinh doanh tự do sẽ tuyển kế toán - thu ngân để làm việc.

Trách nhiệm chính của vị trí này là quản lý quá trình thanh toán lương cho nhân viên, các khoản thu chi, tính toán chi phí và thực hiện các giao dịch tài chính. Ngoài ra, việc cập nhật tài khoản và đảm bảo tính chính xác cũng là một trong những yêu cầu quan trọng của công việc này.

Để đáp ứng yêu cầu của vị trí này, ứng viên cần có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán hoặc các kinh nghiệm thực tế liên quan đến công việc này. Sự tỉ mỉ, cẩn trọng và khả năng làm việc độc lập cũng là những yếu tố quan trọng để thành công trong vai trò này.

Ứng viên có khả năng làm việc chăm chỉ và chuyên nghiệp để đảm bảo rằng quá trình thanh toán lương và các giao dịch tài chính diễn ra một cách suôn sẻ và chính xác nhất. 

Việc làm phổ thông không yêu cầu bằng cấp - Thợ mộc 


Tuy việc làm này liên quan đến việc làm “tay chân” nhưng người lao động sẽ được trả lương xứng đáng với chế độ làm việc. Trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc, người thợ mộc đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và lắp đặt các công trình từ đường cao tốc, cây cầu cho đến tủ bếp và đồ đạc làm từ gỗ và các vật liệu khác. Các công việc của người thợ mộc bao gồm xây dựng, lắp ghép, lắp đặt và sửa chữa các công trình xây dựng và đồ đạc từ gỗ.

Để trở thành một người thợ mộc chuyên nghiệp, bạn cần phải được đào tạo và truyền nghề trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 năm. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được học các kỹ năng cơ bản như cắt, khoan, mài và ghép nối gỗ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học cách đọc bản vẽ kỹ thuật và các kỹ năng khác như sử dụng các công cụ và máy móc hiện đại để làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài kiến thức chuyên môn, người thợ mộc cần phải có tinh thần trách nhiệm cao và tính cẩn thận trong công việc. Họ cũng cần có khả năng làm việc độc lập và trong nhóm để hoàn thành các dự án xây dựng với chất lượng cao nhất.

Nghề thợ mộc là một trong những nghề có tính chất chuyên môn cao và đòi hỏi sự tận tâm và kiên trì trong học tập và làm việc. Sau khoảng thời gian làm thuê, bạn sẽ có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để tự mở tiệm mộc cho bản thân làm chủ.

Tài xế lái xe công nghệ, lái xe đường dài


Nghề tài xế không yêu cầu quá nhiều bằng cấp Đại học hay Cao đẳng thế nhưng, nghề này yêu cầu bạn phải có chứng chỉ/ giấy phép lái xe điều khiển phương tiện phù hợp. Ví dụ lái xe máy, bạn cần có bằng A1 để chở khách trong phạm vi được cho phép. Bạn có thể xin làm việc trong tập đoàn dịch vụ vận chuyển, đi lại, mua bán của Grab, Gojet, Beamin,....

Nghề lái xe không quá khắt khe, tuy nhiên nếu bạn làm việc chăm chỉ và có chế độ chăm sóc khách hàng của mình tốt thì sẽ có nhiều khoản tiền thưởng của công ty hoặc khách hàng.


Cẩm nang liên quan