Cẩm nang nghề nghiệp

Nắm ngay tình hình các công ty đang tuyển dụng công nhân ở phía Bắc

Tin tức

Phía Bắc đang trở thành một trong những điểm nóng về đầu tư cũng như phát triển kinh tế, là nơi tập trung nhiều công ty lớn và đa dạng ngành nghề. Các công ty đang tuyển dụng công nhân hiện tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn và ổn định cho người lao động. Cùng Green Speed khám phá nhé! 

Tìm hiểu về tình hình các công ty đang tuyển dụng công nhân ở phía Bắc 

Thị trường các công ty đang tuyển dụng công nhân ở phía Bắc

Phiên giao dịch việc làm 2/2023 đã được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc khôi phục hoạt động sản xuất và kinh doanh, đồng thời giúp đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động phù hợp. 

Sự kiện này cũng cung cấp thông tin thị trường lao động đến cho người lao động, học viên, sinh viên và các đơn vị, doanh nghiệp tại các tỉnh thành miền Bắc.

Theo đó, tính chất tổng hợp của phiên giao dịch việc làm đã thu hút sự tham gia của 158 doanh nghiệp, cung cấp tới 55.759 vị trí việc làm. Trong số này, tỉnh Bắc Giang có số lượng việc làm cần tuyển dụng nhiều nhất với 44.789 vị trí, tiếp theo là Bắc Ninh với 2.540 vị trí, Ninh Bình với 2.473 vị trí, Quảng Ninh với 2.415 vị trí, và TP. Hà Nội với 1.139 vị trí.

Những nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn trong sự kiện này bao gồm công nhân sản xuất điện tử, may mặc, công nhân sản xuất nhựa, công nhân xây dựng, cơ khí và hàn, cũng như bán hàng và thu ngân.

Xét theo trình độ, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm tỷ lệ lớn nhất với 54.100 chỉ tiêu. Các vị trí yêu cầu trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật và cao đẳng, đại học trở lên cũng là yếu tố tiên quyết. 

Lợi ích khi làm việc tại phía Bắc

Cơ hội việc làm đa dạng

Phía Bắc có nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất, tạo ra nhu cầu tuyển dụng lớn và cơ hội việc làm đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Các công ty lớn tại phía Bắc thường tập trung vào phát triển môi trường làm việc chuyên nghiệp với các chế độ phúc lợi đầy đủ như BHXH, BHYT,...

Mức lương hấp dẫn

Sự cạnh tranh cao trong tuyển dụng tạo động lực để các công ty cung cấp mức lương hấp dẫn để thu hút và giữ chân nhân viên, dao động từ khoảng 6  triệu trở lên. 

Green Speed hiện là công ty đang tuyển dụng nhiều vị trí công nhân trong các lĩnh vực đa ngành như Công nhân linh kiện điện tử tại Bắc Ninh, Công nhân sản xuất tại Duy Tân... Với quy trình rõ ràng cùng các quyền lợi cho ứng viên hấp dẫn, Green Speed chắc chắn là nơi tìm kiếm việc làm lao động phổ thông uy tín. 

 

Tóm lại, phía Bắc đang trở thành điểm đến hấp dẫn với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường lao động và sự xuất hiện của các công ty đang tuyển dụng công nhân với đa dạng ngành nghề. Đừng quên theo dõi  Zalo OA của Green Speed để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! 

 

Cẩm nang liên quan