Cẩm nang nghề nghiệp

Nhu cầu cần tìm việc Hà Nam Hà Nam 2024

Tin tức

Thị trường việc làm Hà Nam năm 2024 đang có nhu cầu Cần tìm việc Hà Nam lớn từ cả người lao động và nhà tuyển dụng. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tình hình thị trường lao động Hà Nam hiện nay để giúp người đang Cần tìm việc có cái nhìn tổng quan hơn.

Nhu cầu Cần tìm việc Hà Nam của người lao động Hà Nam

Đối với người lao động Hà Nam, nhu cầu Cần tìm việc Hà Nam trong năm 2024 tập trung vào một số ngành nghề chính:

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp

Các khu công nghiệp tại Hà Nam đang thu hút đầu tư mạnh mẽ, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ở nhiều vị trí khác nhau:

 • Nhân viên sản xuất, vận hành máy móc thiết bị

 • Kỹ sư, kỹ thuật viên ngành cơ khí/điện/điện tử

 • Kiểm soát chất lượng, kiểm định chất lượng

 • Vận hành hệ thống điều khiển tự động

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ

 • Nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng

 • Quản lý bán hàng, trưởng đại lý phân phối

 • Nhân viên marketing, nhân viên quảng cáo

 • Thu ngân, nhân viên kế toán

Lĩnh vực xây dựng

 • Thợ xây, thợ điện nước, thợ hồ

 • Kỹ sư, kiến trúc sư

 • Giám sát, quản lý dự án

Ngoài ra, một số ngành nghề khác cũng được quan tâm tìm kiếm việc làm như y tế, giáo dục, vận tải, logistic...

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Hà Nam cũng có nhu cầu lớn về tuyển dụng nhân lực trong năm 2024, một số ngành nghề được quan tâm bao gồm:

Sản xuất công nghiệp

Các khu, cụm công nghiệp tại Hà Nam thu hút nhiều dự án đầu tư mới, tạo ra nhu cầu tuyển dụng lớn cho các vị trí:

 • Công nhân sản xuất vận hành máy móc

 • Kỹ sư các ngành cơ khí, điện, điện tử

 • Nhân viên điều hành sản xuất, phụ trách dây chuyền

Thương mại - Dịch vụ

 • Nhân viên bán hàng các lĩnh vực

 • Chuyên viên marketing, quảng cáo

 • Nhân viên logistics, giao nhận

 • Thu ngân, nhân viên kế toán

Xây dựng

 • Thợ xây dựng các loại

 • Kỹ sư xây dựng, giám sát thi công

 • Quản đốc, giám đốc dự án

Các doanh nghiệp còn tuyển dụng nhân sự cho các vị trí văn phòng, công nghệ thông tin, nhân sự, hành chính nhân sự...

Cơ hội việc làm Hà Nam 2024

Nhìn chung, thị trường lao động Hà Nam trong năm 2024 có nhiều việc làm, cơ hội phát triển nghề nghiệp cho người lao động. Một số lĩnh vực, ngành nghề có triển vọng đáng lưu ý gồm:

Sản xuất công nghiệp

Các khu, cụm công nghiệp tại Hà Nam đang thu hút đầu tư của nhiều tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điển hình như Khu công nghiệp Phố Nối A, Đông Vĩnh, Đồng Văn với hàng chục nghìn lao động đang làm việc.

Các ngành công nghiệp mũi nhọn như cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng lớn với các vị trí: kỹ sư, công nhân lành nghề, kỹ thuật viên. Mức lương và phúc lợi hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao.

Đây được xem là thị trường việc làm ổn định, bền vững cho người lao động Hà Nam trong nhiều năm tới.

Thương mại – Dịch vụ

Là trung tâm kinh tế Bắc Trung Bộ, Hà Nam có hàng ngàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ như: siêu thị, trung tâm thương mại, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, viễn thông, logistics...

Người lao động có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và được thường xuyên đào tạo nâng cao kỹ năng. Các vị trí nhân viên bán hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng, quản lý, nhân sự hành chính... có mức thu nhập ổn định.

Xây dựng

Ngành xây dựng Hà Nam đang phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu nhà ở, cơ sở hạ tầng ngày càng cao. Hàng chục dự án khu đô thị, khu dân cư quy mô lớn đang được triển khai.

Thị trường bất động sản sôi động, kêu gọi nguồn nhân lực xây dựng ở mọi cấp bậc từ thợ, kỹ thuật viên, đội ngũ kỹ sư, giám sát đến ban quản lý dự án. Đặc biệt là các vị trí thợ xây, hồ, điện nước được trả lương cao, ổn định.

Đây cũng là hướng đi rất tốt cho người lao động muốn Cần tìm việc Hà Nam làm phù hợp sức khỏe, đảm bảo cuộc sống.

Công nghệ thông tin

Hà Nam là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư công nghệ. Tập trung nhiều tại Đô thị loại 1 Phủ Lý và thị xã Duy Tiên. Các khu công nghệ cao, khu software như Phố Nối A đã và đang thu hút hàng ngàn chuyên gia công nghệ.

Các doanh nghiệp phần mềm, trò chơi, ứng dụng di động... có nhu cầu tuyển dụng lớn đối với các vị trí: lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kiểm thử, quản trị cơ sở dữ liệu, an ninh mạng. Môi trường làm việc hiện đại, cơ hội học hỏi và thu nhập cao.

Logistics và chuỗi cung ứng

Với vị trí địa lý trung tâm, giao thông thuận lợi, Hà Nam trở thành trung tâm logistics & cung ứng hàng hóa lớn của khu vực. Hàng chục công ty vận tải, kho vận, đại lý giao nhận hàng hóa đóng trên địa bàn.

Các vị trí nhân viên vận tải, giao nhận, kho bãi, điều phối chuỗi cung ứng... đang rất cần nguồn nhân lực. Đây là hướng đi phù hợp với nam giới khỏe mạnh, có sức bền, muốn có thu nhập ổn định.

Du lịch

Ngành du lịch Hà Nam đang phát triển với nhiều điểm đến như: Khu du lịch Tam Chúc, Làng văn hóa các dân tộc VN, Khu du lịch sinh thái Quần Tiên, Suối Tiên... thu hút du khách trong ngoài nước.

Các khách sạn, nhà hàng, resort, khu vui chơi giải trí có nhu cầu lớn về nhân sự phục vụ. Người lao động có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, được đào tạo kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng.

Như vậy, năm 2024, Hà Nam hứa hẹn là thị trường việc làm sôi động với nhiều cơ hội nghề nghiệp và thu nhập tốt. Người lao động cần tìm việc Hà Nam cần nắm bắt cơ hội, trang bị kỹ năng để có việc làm phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.


 


Cẩm nang liên quan