Cẩm nang nghề nghiệp

PB/PG là làm gì? Làm sao để ứng tuyển việc làm PB/PG lương cao

Tin tức

PB/PG là làm gì

Bạn muốn ứng tuyển PB/PG part time hay là nhân viên chính thức làm PB/PG cho công ty để nhận nhiều chế độ? Bạn chưa biết ứng tuyển ở đâu, tìm việc làm PB/PG ở đâu, cùng GreenSpeed tìm hiểu nhé!

Việc làm PB/PG là gì? 


Nếu như bạn để ý, tại những cửa hàng, siêu thị lớn sẽ có những nhân viên PG/PB có nhiệm vụ trực tại quầy trưng bày hàng hóa, họ sẽ chịu trách nhiệm tư vấn giải thích cho khách hàng về sản phẩm, thương hiệu mà họ đang làm việc.

Vậy, thực tế công việc PG/PB là gì? Các nhân viên PG và PB được xem là đại diện cho sản phẩm và là gương mặt của các thương hiệu. Ngoài việc giới thiệu sản phẩm, họ còn có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh cho thương hiệu và tạo dựng lòng tin cho khách hàng. Vì vậy, sự chuyên nghiệp và kỹ năng giao tiếp của nhân viên PG và PB rất quan trọng.

Việc làm PB/PG là gì?

Hiện nay, lĩnh vực của PG và PB đã mở rộng ra từ các chương trình sự kiện đến các công việc như chạy roadshow, sampling và thậm chí là "giả khách" tại các quán bar, vũ trường và nhà hàng. Những công việc này giúp tăng cường tầm nhìn của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu, đồng thời giúp tăng doanh số bán hàng.

Đối với việc làm PB/PG, người lao động có thể có khoản thu nhập theo giờ hoặc theo ca làm chính thức. Nhìn chung, không có con số nào cụ thể cho vị trí PB, bởi lẽ nhiều công ty thuê nhân viên PB sẽ có chế độ phúc lợi cũng như quy định riêng về lương, thưởng khi bán hàng đạt doanh số đề ra. 

PB/PG làm việc gì? Có khó xin việc PB/PG?


Công việc của PG hay PB rất quan trọng trong chiến dịch marketing tiếp thị sản phẩm đến khách hàng của các doanh nghiệp. Họ đóng vai trò là đại diện cho các thương hiệu quảng cáo, tiếp thị và tư vấn sản phẩm trong các sự kiện, chiến dịch quảng cáo và marketing.

Người làm PG và PB phải đảm nhận vai trò là người giới thiệu sản phẩm hay thương hiệu của công ty một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Họ phải có kiến thức sâu rộng về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của công ty để có thể truyền tải thông tin đến khách hàng một cách chính xác và hiệu quả nhất.

PB làm việc gì? Có khó xin việc PB?

Để hoàn thành công việc của mình, PG và PB phải chuẩn bị tốt trước khi tham gia các sự kiện và chiến dịch quảng cáo. Họ phải chọn trang phục phù hợp, mang theo các công cụ quảng bá như poster, banner và bóng bay để thu hút mọi người. Hiện nay thì nhiều siêu thị có tuyển PG/PB trực tại quầy, họ như nhân viên bán hàng, có nhiệm vụ tư vấn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, đồng thời bán hàng để mang lại doanh số cho công ty. Ở vị trí này đa số tuyển nhân viên làm fulltime để đào tạo và có chính sách ưu đãi tốt hơn.

PG và PB phải tham gia các chương trình đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Họ phải biết cách giao tiếp một cách chuyên nghiệp với khách hàng, tạo sự ấn tượng tốt và giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm hay thương hiệu của công ty. Đây là yếu tố then chốt giúp các PG tạo ra doanh số và họ sẽ có nhiều khoản thưởng từ công ty.

Công việc của PG/PB bao gồm trao quà, chụp hình và ghi hình với khách hàng, tham gia các chương trình roadshow và sử dụng phương tiện đi lại của công ty để di chuyển đến các địa điểm khác nhau. PG/PB phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của cấp trên về trang phục, quần áo và giày dép.

PG và PB phải hoàn thành công việc đúng tiêu chuẩn đã đặt ra từ trước, đảm bảo đúng thời gian và không để dang dở công việc giữa chừng. Họ phải làm việc chăm chỉ, cần cù và có trách nhiệm cao trong công việc của mình.

Hiện nay, cơ hội công việc của PG đã mở rộng sang các chương trình và sự kiện có quy mô từ vừa đến siêu hoành tráng. Với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, PG và PB sẽ luôn là những người quan trọng nhất trong đội ngũ nhân sự của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, xu hướng nhiều doanh nghiệp tuyển PB làm việc lâu dài, ít nhất là 6 tháng đồng hành cùng doanh nghiệp. Bởi lẽ những nhân viên PB/PG sẽ là nhân viên hiểu biết về sản phẩm, có tài ăn nói thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm và mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn có bằng cấp THPT trở lên, có khả năng giao tiếp thuyết phục tốt và có ngoại hình dễ nhìn. Thì công việc PB không phải là sự lựa chọn tồi, môi trường làm việc cho PB hay PG sẽ an toàn và chuyên nghiệp hơn.


Làm sao để trở thành nhân viên PB/PG

Để trở thành nhân viên PB, bạn sẽ phải thỏa mãn những yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp dành cho nhân viên PB/PG của họ. Khi đáp ứng các yêu cầu dưới đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm PB/PG với mức thu nhập mong muốn:

Làm sao để trở thành nhân viên PB

Đầu tiên, ngoại hình đẹp là điều kiện tiên quyết để trở thành một PG/PB. Bạn cần có chiều cao từ 1m65 trở lên, thân hình cân đối, nước da đẹp và khuôn mặt ưa nhìn. Với những ứng viên có ngoại hình ưa nhìn sẽ được ưu tiên tuyển dụng, bởi lẽ họ sẽ thu hút cái nhìn thiện cảm từ khách hàng, từ đó có cơ hội được giao tiếp và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.


Ngoài ra, khả năng giao tiếp tốt là yếu tố quan trọng khác để trở thành một PG/PB thành công. Bạn cần có thái độ thân thiện, tự tin, nhanh nhẹn và linh hoạt trong mọi môi trường, mọi tình huống. Dễ dàng xử lý các vấn đề xảy ra một cách nhanh nhẹn, tinh tế để tạo thiện cảm với khách hàng sẽ là điều vô cùng tốt đối với người làm tiếp thị. Bên cạnh đó, nếu bạn có năng khiếu hoặc khả năng về ngoại ngữ, sẽ giúp bạn dễ dàng xem các tài liệu sản phẩm đúng, tiếp đón khách nước ngoài dễ dàng.


Việc bạn có khả năng thích ứng và chịu áp lực tốt cũng là yêu cầu quan trọng để trở thành một PG/PB chuyên nghiệp. Bởi vì bất cứ công việc nào cũng áp lực, đối với vị trí nhân viên PG/PB, bạn thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và gặp nhiều tình huống khó xử khiến bạn cảm thấy áp lực vô cùng. Vì vậy, bạn cần có khả năng thích ứng linh hoạt trong các tình huống khác nhau, tinh thần thép và chịu được áp lực từ công việc. Không ngừng làm mới tinh thần cho bản thân, để tạo nên một con người nhẹ nhàng đối mặt với những thử thách.

Cuối cùng, người làm PG hay PB cần có tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác cao với công việc cũng là yêu cầu quan trọng. Đối với vị trí là PB/PG, không chỉ có ngoại hình, nhân viên cần là người có trách nhiệm với công việc, có tinh thần làm việc chủ động để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Làm sao để trở thành nhân viên PB

Nhìn chung, để trở thành một PG/PB chuyên nghiệp, bạn cần có ngoại hình tốt, khả năng giao tiếp tốt, tinh thần trách nhiệm cao và khả năng thích ứng linh hoạt trong các tình huống khó khăn. Nếu bạn có đầy đủ các yếu tố này, bạn sẽ có thể thành công trong vai trò của mình và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Vậy, để có thể trở thành một PB/PG, bạn sẽ tìm việc làm ở đâu?


Tìm việc làm PG/ PB ở đâu?

Nếu bạn loay hoay tìm kiếm việc làm PB/PG thì hãy liên hệ ngay với Green Speed để được hỗ trợ tìm kiếm công việc ưng ý và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Green Speed là đối tác tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp lớn trên phạm vi cả nước.

Với nhiều đối tác uy tín tuyển PB/PG, bạn có đa dạng lựa chọn môi trường làm việc của các tập đoàn lớn như Xiaomi, tuyển dụng việc làm tại Garmin, ứng tuyển PB/PG tại Oppo hay Samsung,...những công ty có chế độ phúc lợi tốt đi kèm quy trình làm việc chỉnh chu!

Thông tin tuyển PB/PG siêu thị


Hiện nay, nhiều siêu thị có nhu cầu tuyển dụng nhân viên PG/PB làm nhân viên bán hàng ở các siêu thị lớn trên địa bàn toàn quốc.

Những yêu cầu thường thấy đối với nhân viên PB/PG như:

  • Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại siêu thị có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Có chứng chỉ Tin học được cấp phép đạt chuẩn ở mức A cơ bản.
  • Thực hiện tốt việc tư vấn và chăm sóc khách hàng khi khách hàng có yêu cầu được hỗ trợ.
  • Có trách nhiệm tiếp nhận và tư vấn các chương trình khuyến mãi đến khách hàng khi có chương trình diễn ra.

Làm sao để trở thành nhân viên PB

  • Chịu trách nhiệm về việc trưng bày hàng hóa, các sản phẩm sẽ được sắp xếp theo từng khu vực được phân chia một cách hợp lý, chính xác.
  • Phải lịch sự, tôn trọng khách hàng khi giao tiếp. Lắng nghe ý kiến của khách hàng, tiếp thu và xử lý vấn đề cho khách hàng ổn thỏa. 
  • Có ngoại hình dễ nhìn, có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh.

Đa số vị trí nhân viên bán hàng được tuyển dụng liên tục do nhu cầu mở rộng các siêu thị bán lẻ trên phạm vi toàn quốc rất lớn. Bạn có thể liên hệ với Green Speed để được hỗ trợ tìm việc làm PB phù hợp với nhu cầu của mình.

Lương của PB/ PG có cao không?

Thông thường, lương của PB/PG được tính theo ca làm hoặc theo giờ nếu như bạn ứng tuyển việc làm PG/PB theo ngày sự kiện được diễn ra. 

Những bạn làm PB/PG theo ca fulltime được xét duyệt làm nhân viên chính thức của công ty thì có chế độ lương khác. Nhìn chung, lương PB/PG cao hay thấp phụ thuộc vào việc nhân viên đó bán được bao nhiêu hàng hóa, thu thập được bao nhiêu ý kiến khách hàng.

Lương cơ bản của nhân viên PB/PG rơi vào khoảng 5-7 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, nhân viên PB/PG có những khoản trợ cấp ăn trưa, đi lại và thưởng doanh số đến 15 triệu đồng. Có những sản phẩm mang lại doanh số lớn cho nhân viên PB như điện thoại máy tính, các thiết bị gia dụng lớn trong gia đình,...

Nhân viên PB/PG chính thức đã ký kết hợp đồng lao động sẽ nhận được các ưu đãi như du lịch hàng năm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm khám sức khỏe. Bên cạnh đó, nhân viên bán hàng còn được ưu đãi tốt khi mua sắm tại cửa hàng của doanh nghiệp đó.

Vậy là bạn đã biết rằng nhân viên PB/PG là làm gì, ở đâu tuyển dụng PB/PG và cần làm gì để trở thành nhân viên PB/PG có thu nhập tốt. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần được hỗ trợ về việc làm, đừng ngại nhắn tin hoặc liên hệ trực tiếp với Green Speed để được hỗ trợ tìm việc PG uy tín, lương cao, chế độ tốt bạn nhé!

 


Cẩm nang liên quan