Cẩm nang nghề nghiệp

PG Bia là làm gì? Tìm việc làm PG Bia lương cao ở Green Speed

Tin tức

PG Bia là một trong những công việc được các bạn trẻ lựa chọn khi muốn tìm việc làm liên quan đến PG. Vậy thực tế PG Bia là làm gì, lương PG Bia có cao không, và muốn làm PG cần đáp ứng yêu cầu gì? Cùng Green Speed tìm hiểu bạn nhé!

PG Bia là làm gì?


Nếu bạn đã từng tham gia các sự kiện, hội chợ hay đơn giản là đi qua các khu mua sắm, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp những cô gái, chàng trai trẻ trung, năng động với trang phục bắt mắt, tạo dáng, tư thế tự tin và khả năng giao tiếp tốt. Đó chính là những Promotion Girl (PG) và Promotion Boy (PB).

PG và PB là hai thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực Marketing và Quảng cáo. PG là viết tắt của “Promotion Girl”, trong khi PB là viết tắt của cụm “Promotion Boy”. Hai cụm từ này có nghĩa là nữ tiếp thị và nam tiếp thị, dùng để chỉ những chàng trai, cô gái có ngoại hình, chiều cao lý tưởng, gương mặt khả ái và khả năng diễn đạt tốt, v.v.

Vậy, PG Bia là đội ngũ các bạn trẻ trong nhóm Tiếp thị, tức là trực tiếp giao tiếp với khách hàng trên thị trường để giới thiệu một sản phẩm nào đó, giúp cho người dùng biết đến sản phẩm của công ty, biết đến thương hiệu và lựa chọn sản phẩm của thương hiệu này để tiêu dùng. 

Những công ty Bia thường có đội ngũ PG Bia riêng để tiếp thị sản phẩm của mình với khách hàng. Bạn sẽ thấy ở những siêu thị lớn sẽ có nhân viên trực quầy Bia riêng, hoặc ở những nhà hàng quán nhậu lớn thì nhân viên sẽ trực quầy, giới thiệu và mời khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty họ.

Công việc của PG Bia là gì?

Hiểu một cách đơn giản, họ là người làm hoạt náo viên, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, đại diện thương hiệu trong các chiến dịch Marketing hoặc xuất hiện trong các buổi quảng cáo, các event lớn nhỏ, v.v. Với vai trò này, PG  Bia có nhiệm vụ giới thiệu sản phẩm cho khách hàng một cách sinh động, thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo sự ấn tượng tốt về sản phẩm.

Ngoài ra, PG Bia còn có vai trò giao tiếp với khách hàng để tìm hiểu nhu cầu của họ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm Bia của công ty. Nhân viên PG cần có khả năng giao tiếp tốt để tạo sự tin tưởng và thân thiện với khách hàng đối với sản phẩm Bia của công ty mình.

Để có thể trở thành một PG Bia chuyên nghiệp, không chỉ đòi hỏi ngoại hình dễ nhìn và khả năng giao tiếp tốt mà còn cần phải có kiến thức về sản phẩm và thương hiệu Bia mà mình đại diện. Họ cần phải nắm rõ thông tin về sản phẩm để có thể giới thiệu một cách chính xác và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Ngoài ra, PG Bia còn phải có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt để có thể tham gia các sự kiện một cách hiệu quả. Họ cũng cần phải có khả năng làm việc nhóm để đạt được kết quả tốt nhất cho chiến dịch Marketing. Ở những địa điểm có tính thị trường hơn, nhân viên PG Bia sẽ trực tiếp phục vụ khách hàng, chủ động giải quyết những vấn đề mà trong phạm vi công việc của mình.

Trong kinh doanh hiện đại, việc sử dụng PG và PB là một trong những chiến lược quảng cáo hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng. Với vai trò là những đại diện cho thương hiệu, PG Bia đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của sản phẩm và giúp sản phẩm được tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhìn chung, những công ty sản xuất và phân phối Bia lớn sẽ có đội ngũ PG Bia làm việc hiệu quả để mang lại nguồn doanh số lớn.

Tóm lại, PG Bia là những người làm hoạt náo viên, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, đại diện thương hiệu Bia trong các chiến dịch Marketing hoặc xuất hiện trong các buổi quảng cáo, các event lớn nhỏ. Để trở thành một PG hoặc PB chuyên nghiệp, không chỉ đòi hỏi ngoại hình đẹp và khả năng giao tiếp tốt mà còn cần phải có kiến thức về sản phẩm và thương hiệu mình đại diện. Việc sử dụng PG và PB là một trong những chiến lược quảng cáo hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp sản phẩm được tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể thấy những thương hiệu Bia lớn có nhu cầu tuyển PG Bia như Budweiser, Bia Tiger, công ty Bia SaiGon, Bia Hà Nội, Bia Heineken,...có lịch tuyển dụng định kỳ, bạn có thể liên hệ Green Speed để tìm hiểu việc làm phù hợp nhé!

Làm PG Bia có yêu cầu gì?

Cũng như một số công việc PG tại các siêu thị hay cửa hàng khác, PG Bia là đội ngũ lao động đáp ứng những yêu cầu cần thiết của một người giới thiệu và bán sản phẩm. Bởi lẽ cuối cùng, doanh thu vẫn là yếu tố mà doanh nghiệp cân nhắc khi hoạt động, công việc làm PG Bia không thật sự dễ dàng, có những yêu cầu khi làm PG Bia có thể bạn đã biết như:

  • Về ngoại hình: muốn ứng tuyển PG Bia, bạn cần có ngoại hình ưa nhìn, bởi lẽ những bạn có ngoại hình ưa nhìn sẽ thu hút cái nhìn của khách hàng đến với gian hàng và sản phẩm mà thương hiệu muốn giới thiệu. PG Bia còn là người đại diện cho thương hiệu Bia đó giao tiếp với khách hàng, bạn sẽ thật sự thu hút bởi một người có ngoại hình ưa nhìn đúng không? Đó chính là lý do PG cần có ngoại hình tương đối dễ nhìn đấy.
  • Có sức khỏe tốt: không phải là công việc nhàn nhã, PG Bia thật sự là công việc đòi hỏi người làm có sức khỏe bền bỉ. Bạn phải có thân hình khỏe mạnh, sức lực dẻo dai vì thông thường PG Bia sẽ phải làm sự kiện, có thể làm việc liên tục nhiều ngày liền. Hoặc những bạn làm PG Bia ở những nhà hàng hay quán nhậu lớn thì phải làm ca đêm, thế nên yêu cầu bạn sẽ có sức khỏe để làm việc lâu dài.
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt: đây là yêu cầu cơ bản cần thiết của một nhân viên PG. Bởi lẽ hoạt động mỗi ngày của nhân viên PG là giới thiệu, tư vấn sản phẩm Bia của thương hiệu đến với khách hàng. Đối tượng chính của nhân viên PG là những bạn trẻ hoặc người nam có sở thích uống Bia. PG Bia phải cư xử đúng mực, khéo léo với khách hàng. Một số trường hợp nhân viên PG Bia sẽ vô tình cư xử không đúng mực với khách hàng sẽ có những hệ lụy về sau. Thế nên, PG Bia cũng không phải là công việc quá dễ dàng như nhiều người nghĩ.
  • Có khả năng học hỏi: bởi vì PG là người tư vấn giới thiệu sản phẩm với khách hàng. Nên nếu có sản phẩm mới, nhân viên PG phải cập nhật thông tin sản phẩm, các chương trình khuyến mãi đến khách hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc hiểu biết về các vấn đề xung quanh sản phẩm giúp bạn tư vấn khách hàng nhanh, tốt hơn.
  • Có bằng THPT: tuy công việc này không yêu cầu bằng cấp cao nhưng ở nhiều công ty yêu cầu ứng viên có bằng THPT. 
  • Vậy nên, nếu bạn ưa thích những công việc liên quan đến PG thì hãy thử ứng tuyển PG Bia nhé, vì ở đây được cho là có lương cao, công việc cũng tương đối ổn định.


PG Bia lương có cao không?

PG Bia ở những sự kiện thường được tuyển theo dạng ngày, giờ làm việc. Đa số công việc PG Bia sự kiện thì phí thuê sẽ cao hơn, bởi làm ngắn hạn và yêu cầu ứng viên chạy sự kiện trong ngày với công suất lớn.

Bên cạnh đó, những bạn làm PG Bia ở các nhà hàng, quán ăn,..thì có thu nhập phụ thuộc vào các khoản lương cơ bản, khoản trợ cấp từ công ty và thưởng doanh số. Đa số thu nhập cao do nhân viên PG Bia bán hàng được nhiều, đạt hoặc vượt doanh số thì thưởng cũng nhiều. Lương cơ bản thông thường từ 5-7 triệu tùy doanh nghiệp, nếu có thưởng thì thu nhập khoảng trên 15 triệu. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm khi ứng tuyển các vị trí PG Bia nhé.


Ứng tuyển PG Bia ở đâu?

Khi bạn muốn ứng tuyển vị trí PG Bia, bạn có thể liên hệ với Green Speed để được hỗ trợ. Green Speed là đối tác tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp lớn trên thị trường, các công việc liên tục được cập nhật hàng ngày, nhiều vị trí nhân viên PG bán hàng.

Bạn có thể trực tiếp tìm việc làm PG tại Website của Green Speed hoặc liên hệ với nhân viên để được trực tiếp tiếp nhận hồ sơ của bạn. Chúc bạn tìm được việc làm ưng ý với chế độ lương tốt, môi trường làm việc năng động và an tâm làm việc bạn nhé!


Các thương hiệu Bia lớn tại Việt Nam


Bia Heineken là một trong những thương hiệu Bia thường tuyển PG Bia với chế độ tốt. Đây là thương hiệu của Hà Lan, có nhà máy và cung ứng hơn 100 đất nước trên thế giới. Ở nước ta, Bia Heineken tương đối phổ biến ở các nhà hàng và quán ăn quán nhậu, thế nên nhu cầu tuyển PG của thương hiệu này cũng lớn.

Thứ 2, Bia Sabeco cũng là thương hiệu Bia phổ biến, bia của công ty này có số lượng tiêu thụ trên thị trường cực kỳ lớn. Chứng tỏ nhu cầu tiêu dùng nhiều, Sabeco cũng có nhiều hoạt động tiếp thị song song với PG Bia, sale thị trường cực tốt.

Bia Hà Nội đồng hành cùng Bia Sài Gòn Sabeco, sản phẩm của công ty được đưa đến tay người dùng nhờ đội ngũ nhân viên bán hàng, PG trực tiếp mang lại doanh số. Bạn có thể tìm kiếm các công việc PG Bia tại công ty với chế độ phúc lợi được đánh giá tốt.

Vậy là Green Speed đã cung cấp thông tin liên quan đến vị trí PG Bia cần những yêu cầu gì, sẽ làm những việc gì và lương của nhân viên PG sẽ như thế nào để bạn hiểu thêm về công việc này. Nếu cần hỗ trợ thêm về việc làm, đừng quên liên hệ với Green Speed để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

Bên cạnh PG Bia, Green Speed liên tục cập nhật các công việc liên quan PG - nhân viên bán hàng tại các cửa hàng điện thoại, nhân viên bán hàng điện máy điện tử, sale thị trường sữa, sale máy móc thiết bị,...hay cả nhân viên vận hành máy móc nhà máy với chế độ lương thưởng ổn định. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý nhé!


Cẩm nang liên quan