Cẩm nang nghề nghiệp

Sale thị trường - công việc lương cao cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở?

Tin tức

Sale thị trường

Tuyển sale thị trường là tuyển nhân viên làm trong lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị. Khi ứng tuyển vào vị trí Sale thị trường, có những điều bạn nên trang bị để tăng cơ hội thành công trong quá trình tuyển dụng và làm việc sau này. Cùng GreenSpeed tìm hiểu bên dưới đây nhé!

Bạn có đang hiểu đúng về nghề sale thị trường?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng: Sale thị trường là công việc trực tiếp tham gia vào hoạt động tiếp thị và thúc đẩy doanh số. 

Đúng, bạn đã đề cập đến một phần quan trọng trong công việc của nhân viên sale thị trường. Không chỉ tham gia trực tiếp vào việc tiếp thị và thúc đẩy doanh số, mà còn đóng vai trò cầu nối giữa công ty và khách hàng. 

Ở đây, nhân viên sale thị trường tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua việc tiếp xúc trực tiếp, khảo sát và nghiên cứu thị trường. Dựa trên thông tin này, cùng với bộ phận marketing và quản lý phát triển các chiến lược tiếp thị, quảng cáo, khuyến mãi hoặc phân phối sản phẩm để tăng cường hiệu quả kinh doanh và đạt chỉ tiêu doanh số. 

Đấy là công việc mà một nhân viên sale thị trường cần phải làm. 

Làm Sale thị trường lương cao không? 

Lương của nhân viên sale thị trường có thể khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, kỹ năng, công ty, ngành nghề…và nhiều yếu tố khác. 

Thông thường, lương cơ bản sẽ dao động từ 6 - 15 triệu đồng, bạn sẽ có thêm phụ cấp và % hoa hồng tùy thuộc vào khả năng của mình. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lương cao hay thấp của nhân viên sale thị trường không chỉ phụ thuộc vào công việc bán hàng mà còn phụ thuộc vào sự phát triển và quản lý mối quan hệ khách hàng, khả năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, và đóng góp vào sự phát triển kinh doanh của công ty.

Do đó, để có được mức lương như mong muốn bạn cần trang bị đầy đủ các kỹ năng liên quan cùng một tinh thần và một sức khỏe tốt nhé!

Cách ứng tuyển sale thị trường đi làm ngay

Khi ứng tuyển vào vị trí Sale thị trường, có những điều bạn nên trang bị để tăng cơ hội thành công trong quá trình tuyển dụng và làm việc sau này: 

Đầu tiên, bạn cần liên hệ với GreenSpeed hỗ trợ tìm kiếm một địa điểm phỏng vấn uy tín

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị 1 CV chuyên nghiệp. Trong Cv bạn cần triển khai đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng hỗ trợ cho Sale và những thành tích đã đạt được. 

Sau đó, bạn cần tập thoại trước những câu hỏi phổ biến mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi. Các câu hỏi có thể liên quan đến kinh nghiệm làm việc trong ngành bán hàng, khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề và khả năng quản lý thời gian.

Cuối cùng, sau khi tham gia phỏng vấn, gửi một email cảm ơn tới người phỏng vấn để thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến cơ hội làm việc. 

Tuyển Sale thị trường luôn là công việc được quan tâm nhiều đến, không vì mức lương ổn định mà còn được trải nghiệm ở một môi trường có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Hãy liên hệ với GreenSpeed ngay nếu bạn cần một công việc đi làm ngay nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

 

Cẩm nang liên quan