Cẩm nang nghề nghiệp

Tìm hiểu về Thế Giới Di Động: Lịch sử, quy mô và cơ hội việc làm

Tin tức

việc làm Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 1.000 cửa hàng trên toàn quốc. Với lịch sử hình thành và phát triển gần 20 năm, Thế Giới Di Động đã trở thành một trong những địa chỉ tin cậy để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho các ứng viên trẻ. 

Tuy nhiên, để tìm được việc làm Thế Giới Di Động không phải là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về lịch sử, quy mô và cơ hội việc làm tại Thế Giới Di Động, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về công ty và cơ hội nghề nghiệp tại đây.

Tìm hiểu về tập đoàn Thế giới di động, quy mô của TGDD

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam với quy mô lớn và sự phát triển nhanh chóng trong suốt hơn 20 năm hoạt động. 

Công ty vận hành mạng lưới hàng ngàn cửa hàng trên toàn quốc và có chiến lược omni-channel, tận dụng hiểu biết sâu rộng về khách hàng thông qua nền tảng dữ liệu lớn, năng lực chủ động triển khai các hoạt động hỗ trợ bán lẻ được xây dựng nội bộ và liên tục đổi mới công nghệ nhằm tạo ra trải nghiệm khách hàng vượt trội và thống nhất ở mọi kênh cũng như nâng cao sự gắn kết của người tiêu dùng với các thương hiệu của MWG.

MWG không chỉ có các công ty con chuyên vận hành chuỗi bán lẻ (thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh, nhà thuốc An Khang...) mà còn có các công ty chuyên cung cấp dịch vụ có liên quan như dịch vụ hậu mãi - bảo trì - lắp đặt, dịch vụ giao hàng chặng cuối, dịch vụ quản lý kho vận logistics, mảng phân phối sản phẩm nông nghiệp an toàn 4KFarm. Công ty cũng mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài với liên doanh bán lẻ điện máy tại Indonesia.

Với chất lượng vượt trội và dịch vụ khách hàng khác biệt, MWG đã được nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước công nhận. Công ty nhiều năm liền có tên trong các bảng xếp hạng danh giá như TOP 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương (Retail Asia), TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (Nhịp Cầu Đầu Tư), TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Châu Á của tạp chí uy tín Forbes. MWG cũng là đại diện Việt Nam duy nhất trong Top 100 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương do Tạp chí bán lẻ châu Á (Retail Asia) và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor bình chọn.

Không chỉ được đánh giá cao bởi các tổ chức đánh giá chuyên nghiệp, MWG còn được người lao động tin yêu khi liên tiếp được vinh danh trong TOP 50 Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và là doanh nghiệp xuất sắc nhất tại giải thưởng Vietnam HR Awards – “Chiến lược nhân sự hiệu quả.

Green Speed tin rằng, những thông tin trên sẽ là cơ sở cho bạn tin tưởng, tìm hiểu và mong muốn làm việc tại doanh nghiệp này. Nếu có, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc làm Thế giới di động thường tuyển dụng nhé!

Nhưng xin lưu ý rằng, ở phạm vi bài viết này, Green Speed xin chỉ đề cập đến công việc của nhánh Thế giới di động, thay vì đề cập đến công việc được tuyển dụng của toàn tập đoàn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết: việc làm Điện máy Xanh,...

Các vị trí công việc hiện có tại Thế Giới Di Động và yêu cầu tuyển dụng

Thế giới di động cung cấp hàng ngàn việc làm cho người lao động toàn quốc, từ vị trí nhân viên kỹ thuật cho đến nhân viên bán hàng, kho bãi. Bởi đây là một chuỗi hệ thống bán lẻ cung ứng sản phẩm đến tay người tiêu dùng, phục vụ hậu mãi cực kỳ chỉnh chu.

Việc làm Thế giới di động: nhân viên Kho kiêm Kỹ thuật

Là nhân viên kho tại Thế Giới Di Động, bạn sẽ có nhiệm vụ nhận và chuyển hàng từ nhà cung cấp và kiểm soát tồn kho. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải thực hiện việc giao hàng và lắp đặt sản phẩm, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm một cách chuyên nghiệp. Nếu có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào liên quan đến phần mềm hoặc sản phẩm, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra và xử lý hỗ trợ.

Để có thể phát huy tối đa khả năng của mình trong công việc này, bạn cần có kiến thức về công nghệ và khả năng giao tiếp tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần có tính kỷ luật cao, trung thực, cẩn thận và ngăn nắp. Thái độ tích cực, vui vẻ và thân thiện với mọi người là một yếu tố quan trọng để thành công trong công việc này.

Nếu bạn mong muốn gắn bó lâu dài với công ty và muốn phát triển sự nghiệp của mình, Thế Giới Di Động là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bên cạnh các chế độ đãi ngộ và phúc lợi hấp dẫn, công ty còn cung cấp cho nhân viên các khóa đào tạo chuyên sâu để giúp họ phát triển kỹ năng và nâng cao hiệu suất làm việc.

Việc làm tại Thế giới di động: tuyển dụng nhân viên thu ngân kiêm trang trí

Với vai trò là nhân viên thu ngân kiêm trang trí tại Thế Giới Di Động, bạn sẽ được tư vấn bán hàng và hỗ trợ phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ phải hướng dẫn khách hàng thanh toán mua hàng và thu tiền hàng hóa, thu hộ điện nước, net, xuất bill-hóa đơn bán hàng. Ngoài ra, nhân viên sẽ thực hiện việc trang trí sản phẩm ĐTDĐ cho khách hàng bằng cách dán màn hình và các phụ kiện đi kèm.

Để có thể phát huy tối đa khả năng của mình trong công việc này, bạn cần am hiểu về tin học văn phòng, đặc biệt là Excel. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, công ty sẽ đào tạo bạn để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Thái độ tích cực, vui vẻ và thân thiện với mọi người là một yếu tố quan trọng để hoàn thành công việc tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cần có tính trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ và tận tâm để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn mong muốn gắn bó lâu dài với công ty và muốn phát triển sự nghiệp của mình, Thế Giới Di Động là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Ứng viên đã từng có kinh nghiệm làm việc bán hàng, thu ngân sẽ được ưu tiên tuyển dụng. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý.

Việc làm Thế giới di động: tuyển nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng tại Thế giới di động sẽ giới thiệu, tư vấn cho khách hàng về tính năng, cách sử dụng sản phẩm, thông tin khuyến mại và bảo hành, dịch vụ sau bán hàng và các thông tin khác về sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn cần có kiến thức về sản phẩm công nghệ để đảm bảo nắm rõ thông tin các sản phẩm kinh doanh tại siêu thị.

Để có thể phát huy tối đa khả năng của mình trong công việc này, bạn cần có ngoại hình ưa nhìn và tính thân thiện, cởi mở với mọi người. Bạn cũng cần có khả năng lắng nghe tốt và giao tiếp tự tin, lưu loát. Năng động, hiện đại và luôn cầu tiến là những điều mà con người bạn có.

Ngoài việc tư vấn bán hàng, bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm trưng bày và trang trí sản phẩm tại siêu thị. Nếu bạn mong muốn gắn bó lâu dài với công ty và muốn phát triển sự nghiệp của mình, Thế Giới Di Động là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bên cạnh các chế độ đãi ngộ và phúc lợi hấp dẫn, công ty còn đào tạo và phát triển nhân viên để giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Ưu tiên sẽ được dành cho ứng viên đã từng có kinh nghiệm bán hàng và yêu thích các sản phẩm liên quan đến công nghệ, smartphone,...

Ngoài những công việc trên, Thế giới di động thường tuyển những vị trí việc làm như Bảo vệ, Marketing, Thiết kế, Bảo trì, Chăm sóc khách hàng,..bạn có thể tham khảo ở bản tin tuyển dụng chính thức của Thế giới di động.

Chế độ đãi ngộ nhân viên tại Thế giới di động

Thế Giới Di Động là một nơi làm việc rất đáng cống hiến cho những ai muốn phát triển sự nghiệp của mình. Chính sách nhân sự của công ty đãi ngộ nhân viên rất tốt và nổi bật, giúp tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và giữ vững vị trí của công ty là một trong những nơi làm việc đáng mơ ước trong mắt các ứng viên. 

Điểm nổi bật trong chính sách nhân sự đãi ngộ của Thế Giới Di Động bao gồm: 

1. Thưởng cuối năm hấp dẫn: Số liệu 3 năm gần nhất, Thế Giới Di Động thưởng cuối năm lên đến 3 tháng thu nhập (Dành cho nhóm nhân viên khối Siêu thị) và từ 3-9 tháng thu nhập (Dành cho nhóm nhân viên KPI).

2. Cơ hội thăng tiến: Thế giới di động cam kết mang đến cho quản lý một sân chơi công bằng để thi thố tài năng. 100% nhân viên đều có cơ hội như nhau khi muốn thăng tiến và phát triển bản thân.

3. Mua hàng nội bộ với giá ưu đãi: Nhân viên được hưởng các “Ưu Đãi đặc biệt” khi mua hàng hóa nội bộ công ty. Đây là chính sách đặc biệt của nhiều doanh nghiệp dành riêng cho đội ngũ nhân viên của mình.

4. Gói bảo hiểm sức khỏe đặc biệt: Thế Giới Di Động có những gói bảo hiểm sức khỏe đặc biệt cho nhân viên và người thân với mức giá siêu ưu đãi.

5. Khóa đào tạo miễn phí: Công ty có các khóa đào tạo trước – trong làm việc cho toàn bộ nhân viên đang làm việc tại công ty.

6. Chế độ phúc lợi đầy đủ: Nhân viên Thế Giới Di Động luôn được hưởng đầy đủ chế độ phúc lợi của Người lao động theo luật quy định.

7. Không gian làm việc hiện đại: Ngoài các chuỗi siêu thị khang trang, Thế Giới Di Động còn sở hữu một tòa nhà và khuôn viên làm việc hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

8. Xe đưa rước: Công ty có các tuyến xe đưa đón nhân viên khối văn phòng MWG từ nội thành Hồ Chí Minh tới trụ sở.

9. Văn hóa công ty khác biệt: Văn hóa công ty của Thế Giới Di Động luôn dẫn đầu về văn hóa phục vụ khách hàng tận tâm và các giá trị cốt lõi công ty. Điều này chứng minh doanh nghiệp luôn chú trọng đến văn hóa ứng xử của nhân viên với mọi người xung quanh một cách chỉnh chu nhất.

10. Cơ hội tham gia các hoạt động teambuilding: Công ty tổ chức cho nhân viên có các ngày phép trong tháng/ trong năm, du lịch Teambuilding 1-2 lần/ năm.

Với những chính sách đãi ngộ nhân viên tuyệt vời này, không có lý do gì để bạn không chọn Thế Giới Di Động làm nơi làm việc của mình. Hãy tìm hiểu thêm các yêu cầu việc làm Thế giới di động đề cập cụ thể ở từng bản tin tuyển dụng bạn nhé!

 


Cẩm nang liên quan