Cẩm nang nghề nghiệp

Tuyển dụng lao động phổ thông năm 2024 - Vị trí hot nhất và mức lương hấp dẫn

Tin tức

 

Lao động phổ thông luôn là nguồn nhân lực dồi dào và quan trọng đối với sự phát triển của các khu công nghiệp và các ngành sản xuất. Năm 2024, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông vẫn rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về thị trường tuyển dụng lao động năm 2024, những vị trí đang được tuyển dụng nhiều nhất và mức lương hấp dẫn đi kèm.

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông

Theo các chuyên gia dự báo, năm 2024 nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông vẫn ở mức cao. Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, may mặc, điện tử tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Ngoài ra, các khu công nghiệp mới cũng đi vào hoạt động, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động phổ thông.

Theo số liệu thống kê, riêng tại các KCN phía Nam như Long An, Đồng Nai, Bình Dương... cần tuyển khoảng 50.000 - 70.000 lao động phổ thông mỗi năm. Tại các tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội... nhu cầu cũng rất lớn, ước tính khoảng 30.000 - 40.000 lao động.

Với nhu cầu lớn như vậy, cơ hội việc làm cho lao động phổ thông năm 2024 được dự báo là rất rộng mở. Người lao động có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở trường và điều kiện cá nhân.

Những công ty tuyển dụng lao động phổ thông hot nhất hiện nay

Có rất nhiều công ty đang tuyển dụng lượng lớn lao động phổ thông. Dưới đây là một số công ty tuyển dụng lao động phổ thông hot nhất hiện nay:

Nữ công nhân linh kiện điện tử

Công ty Điện tử A là một trong những công ty sản xuất linh kiện điện tử lớn nhất tại Đà Nẵng. Công ty đang cần tuyển gấp hàng trăm nữ công nhân để làm việc trong các phân xưởng sản xuất. Công việc chủ yếu là lắp ráp các linh kiện điện tử nhỏ như chip, mạch điện, tiếp điểm... Đây là công việc nhẹ nhàng, phù hợp với nữ lao động. Mức lương cạnh tranh, thưởng năng suất cao. Công ty hỗ trợ xe đưa đón, bữa trưa miễn phí. Đặc biệt có chính sách đào tạo nâng cao tay nghề cho công nhân.

Công Nhân Nữ - DenSo

Công ty Denso là nhà sản xuất phụ tùng ô tô hàng đầu Nhật Bản, có nhà máy tại Hà Nội. Công ty đang tuyển dụng hàng trăm công nhân nữ để làm việc trong các dây chuyền sản xuất tự động. Công việc chính là vận hành máy móc, kiểm tra và đóng gói sản phẩm. Yêu cầu sức khỏe tốt, làm việc cẩn thận. Được đào tạo kỹ năng vận hành máy móc hiện đại. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập ổn định lâu dài.

Công nhân linh kiện điện tử tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp lớn chuyên sản xuất linh kiện điện tử xuất khẩu. Các doanh nghiệp như Samsung, Canon... đang tuyển dụng hàng ngàn công nhân để làm việc trong các nhà máy sản xuất. Công việc chính là lắp ráp các linh kiện điện tử nhỏ như mạch điện, chip, tiếp điểm... hoặc vận hành dây chuyền sản xuất tự động. Mức lương cạnh tranh, cơ hội làm việc lâu dài tại các tập đoàn đa quốc gia.

Công nhân sản xuất Duy Tân

Tập đoàn Duy Tân là tập đoàn dệt may hàng đầu Việt Nam với hàng chục nhà máy tại TP.HCM và Long An. Hiện tập đoàn đang mở rộng sản xuất, tuyển dụng hàng ngàn công nhân may để làm việc tại các nhà máy. Công việc chính là vận hành máy may công nghiệp, kiểm tra và đóng gói sản phẩm. Thu nhập tốt, cơ hội thăng tiến nhanh. Được đào tạo kỹ năng may công nghiệp hiện đại. Môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi ứng tuyển lao động phổ thông

Khi ứng tuyển vào các vị trí lao động phổ thông, người lao động cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đầy đủ, rõ ràng, trung thực. Cần có giấy khám sức khỏe để đảm bảo đủ sức khỏe làm việc.

  • Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty, vị trí ứng tuyển để đánh giá sự phù hợp với bản thân.

  • Đối với lao động không có kinh nghiệm, nên ứng tuyển vào các vị trí công nhân đơn giản, sau đó tích lũy kinh nghiệm để có cơ hội thăng tiến.

  • Cân nhắc chi phí đi lại, ăn ở nếu phải di chuyển xa để đi làm. Lựa chọn nơi làm việc gần nơi cư trú sẽ tiện lợi hơn.

  • Tìm hiểu thêm thông tin về môi trường làm việc, chế độ phúc lợi để đánh giá được các điều kiện làm việc.

Tuân thủ các quy định của công ty, đảm bảo an toàn lao động và làm việc hiệu quả là cách để duy trì việc làm lâu dài.

Kết luận

Năm 2024, thị trường tuyển dụng lao động phổ thông được dự báo sẽ rất sôi động do nhu cầu nhân lực lớn từ các nhà máy, xí nghiệp. Người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với sức khỏe, trình độ và điều kiện cá nhân. Để tìm được việc làm ổn định, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ tốt, tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng và lựa chọn môi trường phù hợp để phát triển bản thân. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp và thành công.


 


Cẩm nang liên quan