Cẩm nang nghề nghiệp

Tuyển dụng lao động phổ thông: việc làm và kỹ năng của lao động

Tin tức

tuyển dụng lao đông phổ thông

Kinh tế nước ta ngày càng phát triển, những xí nghiệp nhà máy lớn được xây dựng tại nhiều thành phố lớn, thành phố vệ tinh của nước ta. Những bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm hơn, từ việc làm nông thì người trẻ muốn lên thành phố làm việc. Ở đây họ được trả lương cao hơn, môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn và có một số chế độ phúc lợi về sau. Thế nhưng, đi kèm với sự phát triển thì đòi hỏi người lao động có trình độ cao hơn, vậy công ty còn tuyển lao động phổ thông nhiều không?

Những kỹ năng cần có khi làm lao động phổ thông, cách để phát triển nghề nghiệp lâu dài khi có bằng lao động phổ thông như thế nào, cùng Green Speed tìm hiểu bạn nhé!

Tuyển dụng lao động phổ thông làm những công việc gì


Theo các bản tin tuyển dụng những năm gần đây dành cho người lao động có bằng Trung học phổ thông, Green Speed nhận thấy rằng các công việc phù hợp cho bạn như nhân viên bán hàng tại các siêu thị, công nhân trong các nhà máy chế biến, sản xuất; công nhân ngành may mặc, nhân viên lái xe và vận tải,....

Bên cạnh đó, các công việc như shipper, xe ôm, bốc vác, bán hàng, giúp việc, trông trẻ, thợ hồ,...tại các công ty dịch vụ vận tải, dịch vụ thiết kế thi công nội thất, dịch vụ giúp việc nhà, công nhân của công ty xây dựng, công nhân của công ty khai thác,...sẽ ít yêu cầu bằng cấp, đa số chỉ cần bằng THPT sẽ được tuyển dụng.

Green Speed liên tục cập nhật thông tin tuyển dụng lao động phổ thông như nhân viên lau dọn dân ôn, nhân viên kho, công nhân lắp ráp linh kiện điện tử, công nhân sản xuất tại nhà máy, nhân viên bán hàng tại Garmin, bán hàng tại cửa hàng Xiaomi, Daikin. 

Đa số công việc kể trên sẽ không yêu cầu bằng cấp cao, nhưng theo xu hướng phát triển của kinh tế và khoa học công nghệ, người lao động cần có tính chủ động học thêm một số ngành nghề, học ngoại ngữ giao tiếp,...để có thể ứng tuyển những vị trí công việc có tính chuyên môn hơn. Vì khi bạn có kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế thì chắc chắn rằng doanh nghiệp sẽ vô cùng ưu ái đội ngũ lao động như bạn.

Thực tế thấy rằng, những công việc chỉ yêu cầu bằng THPT nhưng kèm theo tiêu chí biết Ngoại ngữ, có bằng lái xe/ bằng nghề mộc/bằng cơ khí…theo vị trí tuyển dụng sẽ có mức lương cao hơn, phù hợp với xu hướng chung của nhiều xí nghiệp/công ty sử dụng thiết bị, máy móc, công nghệ vào việc sản xuất, phân phối sản phẩm.

Công ty nào cần tuyển dụng lao động phổ thông

Tuyển dụng lao động phổ thông - Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là vị trí công việc được nhiều công ty tuyển dụng trong lĩnh vực bán hàng/ tiếp thị tại những thành phố lớn. Có nhiều công ty phân phối, công ty bán lẻ,...tuyển dụng nhân viên bán hàng toàn quốc bạn có thể tham khảo như: nhân viên bán hàng tại tập đoàn Thế giới di động (Bách Hóa Xanh, Thế giới di động, Điện máy Xanh, Nhà thuốc An Khang), nhân viên bán hàng tại cửa hàng Garmin, Oppo, Panasonic, tuyển nhân viên bán hàng tại Xiaomi.

Green Speed tuyển dụng nhân viên bán hàng: Thông tin tuyển dụng Nhân viên bán hàng

Vị trí công việc Nhân viên PG/PB toàn thời gian tại các công ty gần đây được nhìn nhận giống như nhân viên bán hàng. Bởi ngoài nhiệm vụ đại diện cho thương hiệu tại quầy trưng bày, nhân viên này còn đảm nhiệm việc tư vấn giới thiệu sản phẩm để khách hàng lựa chọn sản phẩm của thương hiệu này. Một số vị trí đang tuyển dụng như PB/PG Bia, nhân viên PG/PB tại siêu thị bán lẻ BigC, Coopmart, Vinmart, Familymart.

Công nhân nhà máy - tuyển dụng lao động yêu cầu bằng THPT

Đối với vị trí công việc công nhân nhà máy, nhiều công ty yêu cầu người lao động có bằng THPT có độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi. Công nhân làm việc tại các nhà máy sản xuất và chế biến, lắp ráp như: lắp ráp linh kiện điện tử, lắp ráp xe; công nhân lắp ráp hộp số xe hơi; công nhân công ty may; công ty sản xuất muỗng đũa, công nhân của nhà máy sản xuất mì, sữa, đồ ăn đóng hộp.

Đa số công nhân làm việc tại các công ty này có lương cơ bản giao động từ 4 triệu 700 đến 7 triệu. Bên cạnh đó, người lao động được hưởng một số khoản thu nhập khác như lương tăng ca, phụ cấp cơm + phụ cấp đi lại + chuyên cần và thưởng hiệu suất nên thu nhập của người lao động sẽ rơi vào khoảng từ 9 đến 12 triệu đồng/tháng.

Việc làm nhân viên nhà máy

Vậy, bên cạnh việc tuyển dụng lao động phổ thông thì người lao động không có bằng cấp có được làm công nhân? Câu trả lời là có! Một số công ty không yêu cầu người lao động có bằng THPT, mà chỉ cần bằng Tiểu học hoặc THCS hoặc không yêu cầu trình độ học vấn. Bạn có thể liên hệ với Green Speed để được tìm hiểu thêm các vị trí tuyển dụng này nhé.

Giới thiệu về tuyển dụng lao động phổ thông

Tuyển dụng lao động phổ thông là một trong những loại tuyển dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu về lao động phổ thông ngày càng tăng cao. Với sự phát triển của nền kinh tế và công nghệ, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những nhân viên phổ thông có kỹ năng phù hợp để thực hiện các công việc cơ bản. Tuy nhiên, để có thể tìm được việc làm phù hợp và thành công trong công việc, người lao động phổ thông cần có các kỹ năng cần thiết.

Bạn sẽ thấy rằng những ứng viên có kỹ năng làm việc và kinh nghiệm thực tiễn sẽ được ưu tiên vào những vị trí công việc tốt. Ví dụ như công nhân vận hành máy móc, công nhân làm việc trong kho, nhân viên quản lý chất lượng,...những vị trí này yêu cầu ứng viên có kiến thức cơ bản, khả năng xử lý vấn đề tốt và kỹ năng làm việc nhóm với thái độ nghiêm túc, chỉnh chu. 

Ở bản tin tuyển dụng lao động phổ thông của nhiều công ty luôn có những mục yêu cầu về kỹ năng của ứng viên và các chế độ mà nhân viên của công ty sẽ được hưởng. 

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà người lao động phổ thông cần có là kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng này giúp cho người lao động phổ thông có thể trao đổi thông tin một cách hiệu quả và rõ ràng với nhà tuyển dụng, đồng nghiệp và khách hàng. Ngoài ra, kỹ năng tự tin, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sắp xếp thời gian và các kỹ năng khác cũng rất quan trọng để giúp người lao động phổ thông hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Việc có những kỹ năng phù hợp không chỉ giúp cho người lao động phổ thông có thể tìm được việc làm phù hợp mà còn giúp cho họ có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Ví dụ, một người lao động phổ thông có kỹ năng giao tiếp tốt có thể được thăng chức lên vị trí quản lý sau này.

Nhìn chung, Green Speed thấy rằng, để có thể thành công trong tìm kiếm việc làm phổ thông, người lao động cần có các kỹ năng cần thiết. Việc phát triển các kỹ năng này không chỉ giúp cho người lao động tìm được việc làm phù hợp mà còn giúp cho họ có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

 Những kỹ năng cần có để tìm kiếm việc làm phổ thông

Để tìm được việc làm phổ thông, người lao động cần phải có các kỹ năng cơ bản để thực hiện các công việc cơ bản theo yêu cầu của nhà tuyển dụng đề ra. Đầu tiên, kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng. Người lao động phổ thông cần có khả năng truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và hiệu quả, bao gồm việc lắng nghe và đưa ra câu trả lời phù hợp. Kỹ năng này giúp người lao động phổ thông cảm thấy tự tin hơn khi trao đổi với nhà tuyển dụng, đồng nghiệp và khách hàng. Thông thường những công việc liên quan đến bán hàng sẽ yêu cầu kỹ năng này nhiều, còn nhân viên làm tại xí nghiệp thì yêu cầu này ở mức cơ bản.

Ngoài ra, người lao động phổ thông cần có khả năng tự tin trong việc thực hiện các công việc cơ bản, đồng thời tự tin khi trao đổi với nhà tuyển dụng và đồng nghiệp. Kỹ năng này giúp người lao động phổ thông có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và có được cơ hội được tuyển dụng. Nếu xét ở những công việc ít yêu cầu giao tiếp thì chỉ cần người lao động tự tin với sản phẩm của mình, làm việc chỉnh chu với thái độ làm việc có trách nhiệm chính là yêu cầu của công ty tuyển dụng lao động phổ thông.

Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhóm là yếu tố quan trọng cho người lao động. Người lao động phổ thông thường sẽ phải làm việc trong môi trường nhóm và cần phải có khả năng làm việc hiệu quả với các thành viên khác trong nhóm. Kỹ năng này giúp người lao động phổ thông có thể thực hiện các công việc một cách hiệu quả và đóng góp tích cực vào thành công của nhóm. Ví dụ ở các xí nghiệp may, công việc sẽ phân thành dây chuyền, mỗi nhóm sẽ đảm nhiệm một công đoạn, cần phối hợp làm tốt ở từng việc, các nhóm trao đổi với nhau để hoàn thành công việc tốt nhất.

Người lao động phổ thông thường sẽ phải thực hiện nhiều công việc khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn và cần phải có khả năng sắp xếp thời gian một cách hiệu quả để hoàn thành các công việc đó. Kỹ năng này giúp người lao động phổ thông có thể hoàn thành các công việc một cách hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu của công ty.

Vậy là Green Speed đã cung cấp thông tin liên quan đến tuyển dụng lao động phổ thông sẽ làm những công việc nào, yêu cầu kỹ năng gì đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm, đừng quên liên hệ với Green Speed hoặc truy cập vieclam.greenspeed để xem thông tin tuyển dụng bạn nhé! Chúc bạn tìm được công việc ưng ý!


Cẩm nang liên quan