Cẩm nang nghề nghiệp

Tuyển lao động phổ thông nhiều ngành nghề cho LĐPT

Tin tức

việc làm lao động phổ thông

Tuyển lao động phổ thông là quá trình tuyển chọn và thuê nhân viên không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm hoặc kỹ năng chuyên môn đặc biệt. Vì thế nếu bạn muốn tìm những công việc ở những công ty, doanh nghiệp tuyển lao động phổ thông vì mình chưa có bằng cao hơn, Green Speed hỗ trợ giúp bạn nhé!

Các tiêu chí cần có để tuyển lao động phổ thông?


Để trở thành một lao động phổ thông, bạn cần có các tiêu chí cơ bản dưới đây để ứng tuyển các doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tìm việc làm:

- Tuổi đủ để tham gia vào đội ngũ lao động từ 18 đến 45 (đối với nam giới) hoặc từ 18 đến 40 (đối với nữ giới).
- Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh nặng có thể ảnh hưởng đến công việc.
- Có khả năng làm việc nhóm tốt, khả năng chịu áp lực trong công việc để có thể hoàn thành công việc được giao tốt.
- Có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên là một lợi thế. Đôi khi một số vị trí không yêu cầu bằng cấp nhưng nếu bạn có bằng cấp cao sẽ được ưu tiên và dễ thăng tiến.
- Có kỹ năng cơ bản trong vi tính và sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin là một lợi thế trong một số ngành nghề.

Tuyển lao động phổ thông làm việc gì?


Lao động phổ thông không yêu cầu quá nhiều về trình độ học vấn, nếu bạn đáp ứng những tiêu chí trên, có thể bạn sẽ rất dễ tìm được nhiều việc làm phù hợp với chế độ tốt. Lao động phổ thông sẽ làm việc ở một số lĩnh vực dưới đây:

1. Lao động phổ thông làm việc trong mảng sản xuất: Bao gồm các công việc như lắp ráp, đóng gói, vận chuyển hàng hóa, sửa chữa thiết bị, v.v. Những công việc cho công nhân trong những nhà máy này yêu cầu có sức khỏe tốt và có khả năng hoàn thành tốt công việc, công việc không quá nặng nhọc nhưng yêu cầu tỉ mỉ, chuyên cần.

2. Lao động làm việc trong mảng xây dựng: Bao gồm các công việc như xây dựng, sửa chữa, lắp đặt, hoàn thiện công trình, v.v.

3. Lao động phổ thông được làm việc trong mảng nông nghiệp: Bao gồm các công việc như trồng trọt, thu hoạch, chăm sóc động vật, v.v. Đa số những mảng cần tuyển mảng nông nghiệp chưa thực sự quá nổi bật ở Việt Nam, thay vào đó công nhân ở nhà máy lại được người lao động ưa chuộng hơn.

4. Tuyển người lao động làm việc trong mảng Gia công: Bao gồm các công việc như cắt may, thêu, in ấn, gia công kim loại, v.v.

5. Nhu cầu tuyển lao động phổ thông làm mảng dịch vụ: Bao gồm các công việc như phục vụ khách hàng, giặt là, vệ sinh, bảo trì, v.v.

Tùy vào sở thích và kỹ năng của mỗi người, lao động phổ thông có thể lựa chọn làm việc ở một trong những ngành nghề trên để tìm kiếm công việc phù hợp. Nếu cần nhiều công việc hơn, liên hệ với Green Speed để được hỗ trợ công việc làm phổ thông lương cao, chế độ tốt bạn nhé!

 


Cẩm nang liên quan