Cẩm nang nghề nghiệp

Tuyển nhân viên bán hàng với tuyển sale có phải là một?

Kiến thức

Trên mạng xã hội, nhân viên bán hàng và sale thường được tuyển liên tục và  được xem có chung nhiệm vụ là thúc đẩy doanh số. Tuy nhiên, hai vị trí này có phải là một không? Cùng Green Speed tìm hiểu ngay nhé! 

Nhân viên bán hàng là gì?

Nhân viên kinh doanh là những người chơi quan trọng trong cơ cấu tổ chức. Vai trò của họ không chỉ đơn thuần là để "bán hàng", mà là xây dựng cầu nối vững chắc giữa công ty và khách hàng. Họ phải hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ cũng như nắm bắt thị trường mục tiêu để có thể giới thiệu và tư vấn một cách chuyên nghiệp và sâu sắc. Kỹ năng giao tiếp xuất sắc, khả năng thuyết phục và kiến thức về thị trường đóng vai trò quan trọng trong công việc của họ.

Nhân viên sale là gì? 

Một góc nhìn khác về tuyển sale là việc tìm kiếm những nhân viên kinh doanh tài ba, những người thực sự đem lại kết quả doanh số. Tuyển sale không chỉ là việc đơn thuần tìm kiếm người bán hàng, mà còn là tìm kiếm người có khả năng xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, đáp ứng nhu cầu của họ và tạo dựng lòng tin. Nhân viên sale không chỉ đơn giản là "bán hàng", mà là người đóng góp vào việc phát triển chiến lược kinh doanh và đạt được sự tăng trưởng bền vững.

Nói chung, nhân viên sale và nhân viên bán hàng thực chất là có chung nhiệm vụ: trực tiếp giao tiếp với khách hàng nhằm đem lại doanh số cho công ty. Họ thường có KPI được đặt ra hàng tháng và nắm vai trò chủ chốt trong việc thúc đảy doanh nghiệp phát triển. 

Ở đâu tuyển nhân viên bán hàng uy tín 2023? 

Với thị trường đầy cạnh tranh, việc tìm kiếm những ứng viên có khả năng thích ứng nhanh, có tầm nhìn và tư duy sáng tạo là điều không thể thiếu. Bạn có thể tìm kiếm côn việc sales trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,.. hay các trang Web tuyển dụng lớn như Top CV, Indeed,...

Green Speed là công ty HR OutSourcing với 15 năm kinh nghiệm và đang tuyển nhân viên bán hàng cho các thương hiệu nổi tiếng như:

Nhân viên bán hàng Xiaomi thu nhập lên đến 15 triệu VNĐ 

Nhân viên bán hàng Garmin thu nhập lên đến 13 triệu VNĐ 

Nhân viên bán hàng Daikin thu nhập lên đến 10 triệu VNĐ 

Tuyển nhân viên kinh doanh hay  tuyển sale không chỉ là người bán hàng, mà còn là những người xây dựng mối quan hệ, đóng góp vào tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.  Đừng quên theo dõi  Zalo OA để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! 

 

Cẩm nang liên quan