Cẩm nang nghề nghiệp

Tuyển PG siêu thị - Kỹ năng và chế độ lương thưởng

Tin tức

tuyển pg siêu thị

Bạn thân mến, PG siêu thị là công việc được tuyển dụng với số lượng lớn trên nhiều trang tuyển dụng lẫn các cửa hàng siêu thị ở thành phố lớn. Bởi nhu cầu tuyển PG Siêu thị để trực tiếp tư vấn và bán hàng tại siêu thị vô cùng lớn, và công việc này lương cao không, yêu cầu gì, làm ở đâu, ứng tuyển PG ở đâu? Cùng Green Speed tìm hiểu rõ hơn bạn nhé!

Tại sao PG Siêu thị lại được nhiều người ứng tuyển

PG siêu thị là một công việc bán hàng trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc các điểm bán lẻ khác tại các thành phố lớn. Công việc của PG siêu thị không chỉ đơn thuần là giới thiệu và tư vấn sản phẩm, mà còn là hỗ trợ khách hàng khi mua sắm. Điều này đòi hỏi nhân viên PG siêu thị phải có kỹ năng giao tiếp tốt, kiến thức về sản phẩm và khả năng giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Nhân viên PG Siêu thị có thể làm part time - tức là việc làm bán thời gian. Lúc nào có lịch tổ chức sự kiện của hãng hoặc siêu thị thì bạn ứng tuyển. Một số siêu thị lớn cũng tuyển dụng nhân viên PG cho các hãng sữa, điện thoại, tivi tủ lạnh,...nhưng đa số công ty tuyển PG Siêu thị sẽ chọn nhân viên làm việc chính thức toàn thời gian. Vì họ sẽ dành thời gian làm việc cho cửa hàng siêu thị, có sự chuẩn bị chỉnh chu và tâm huyết với công việc.

Danh sách việc làm: Green Speed tuyển dụng PG siêu thị

Với tính chất đào tạo và phát triển, công việc PG siêu thị cung cấp cho nhân viên một số điều như:

1. Trao dồi kỹ năng bán hàng: PG siêu thị là nơi để nhân viên phát triển kỹ năng bán hàng và giao tiếp với khách hàng trực tiếp. Nhân viên sẽ được đào tạo về kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp và kiến thức về sản phẩm để có thể giúp khách hàng chọn lựa sản phẩm phù hợp.

2. Môi trường làm việc năng động: Công việc PG siêu thị thường yêu cầu nhân viên di chuyển và làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau, đem lại cho nhân viên một môi trường làm việc năng động và thú vị. Thường xuyên phải giao lưu và tiếp đón khách hàng, tư vấn sản phẩm đến khách hàng nên công việc sẽ đòi hỏi người năng động, giao tiếp tốt, môi trường làm việc cũng vô cùng năng động và nhiều hoạt động.

3. Cơ hội thăng tiến: PG siêu thị là một công việc có tính chất đào tạo và phát triển, cho phép nhân viên có cơ hội thăng tiến trong công việc và trở thành nhân viên quản lý.  Một số siêu thị bán hàng có chế độ tăng lương và cân nhắc lên vị trí quản lý ca, quản lý bán hàng,...nếu nhân viên là người có kinh nghiệm, thái độ làm việc tốt.

4. Thu nhập ổn định: PG siêu thị cung cấp cho nhân viên mức lương và chế độ phúc lợi ổn định, bao gồm cả các khoản thưởng và phụ cấp. 

Nếu bạn quan tâm đến việc làm PG siêu thị, có một số nơi bạn có thể tìm kiếm việc làm như các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc các điểm bán lẻ khác. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về việc tuyển dụng PG siêu thị tại các trang web tuyển dụng hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty bán lẻ để biết thông tin chi tiết.

Yêu cầu khi tuyển PG Siêu thị bạn nên biết

Khi ứng tuyển PG siêu thị, bạn nên xem rõ các yêu cầu về kỹ năng kinh nghiệm của một nhân viên PG sẽ có những gì. Bên cạnh đó, phần mô tả các công việc của PG siêu thị sẽ cho bạn biết hàng ngày và hàng tháng, định kỳ nên làm những công việc như thế nào để hiểu rõ trước khi ứng tuyển.

Nhân viên PG siêu thị là một trong những vị trí quan trọng trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ và các trung tâm thương mại. Công việc của nhân viên PG siêu thị là giới thiệu sản phẩm, tư vấn cho khách hàng và tăng doanh số bán hàng cho siêu thị. Để có thể hoàn thành công việc tốt nhất, nhân viên PG siêu thị cần có những điều dưới đây:

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng nhất mà một nhân viên PG siêu thị cần có. Nhân viên PG siêu thị cần phải có khả năng giao tiếp tốt để giới thiệu sản phẩm một cách hiệu quả và tạo được sự tin tưởng từ khách hàng. Họ cần biết cách nói chuyện, lắng nghe và đưa ra các giải pháp hợp lý cho khách hàng.

Nhân viên PG siêu thị cần có kiến thức về sản phẩm và thị trường để có thể tư vấn cho khách hàng một cách chuyên nghiệp. Họ cần phải biết rõ về tính năng, ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm để có thể giới thiệu cho khách hàng một cách chính xác và đầy đủ. Một nhân viên PG cần hiểu rõ sản phẩm của bạn là gì, có lợi thế gì, có điểm nào làm hài lòng khách hàng để từ đó có thể phục vụ khách hàng tốt nhất.

Bên cạnh những áp lực về doanh số, thì công việc của nhân viên PG siêu thị có thể yêu cầu phải di chuyển và làm việc tại nhiều điểm khác nhau trong siêu thị hoặc các cửa hàng liên quan. Do đó, nhân viên PG siêu thị cần có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Nếu bạn là người có gia đình, có rất ít thời gian hoặc không thể nào đi làm theo ca…thời gian linh hoạt thì nên cân nhắc trước khi ứng tuyển PG siêu thị nhé.

Nhân viên PG siêu thị phải có tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Họ cần phải đảm bảo rằng sản phẩm được giới thiệu đúng cách và đầy đủ thông tin, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Tất cả thông tin về sản phẩm và thương hiệu cần được hiểu đúng và giới thiệu đúng để khách hàng yên tâm lựa chọn sử dụng.

Một số công ty yêu cầu nhân viên PG siêu thị phải có ít nhất một số kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm. Khi ứng tuyển vị trí nhân viên PG, bạn sẽ được đào tạo thêm một số kiến thức và kỹ năng để bán hàng, phục vụ khách hàng tốt.
Sau cùng, ngoại hình ưa nhìn là một yêu cầu mà nhà tuyển dụng cân nhắc khi lựa chọn ứng viên làm PG. Bởi lẽ họ chính là người trực tiếp làm việc với khách hàng, sự chỉnh chu về kiến thức, năng lượng và ngoại hình sẽ giúp PG thực hiện tốt nhiệm vụ và mang lại doanh thu tốt.

Trên đây là một số yêu cầu/yếu tố quan trọng mà nhân viên PG siêu thị cần có khi làm việc. Nếu bạn đang tìm kiếm nhân viên PG siêu thị cho công ty của mình, hãy chú ý đến các yếu tố này để tìm được những ứng viên phù hợp nhất cho công việc này bạn nhé!

Lương, chế độ phúc lợi cho PG siêu thị


Như bạn đã biết, PG siêu thị là vị trí công việc phổ biến trong thời kỳ bán hàng siêu thị đang phát triển. Nhiều doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho nhân viên để họ yên tâm làm việc, bạn có thể tìm hiểu một số thông tin dưới đây ở bản tin tuyển dụng khi ứng tuyển pg siêu thị nhé.

1. Lương cơ bản: Việc làm Nhân viên PG siêu thị sẽ được trả lương cơ bản theo quy định của công ty. Mức lương này có thể được tính theo giờ làm việc hoặc theo tháng. Thông thường mức lương cho PG theo giờ rất cao so với mặt bằng chung, bởi họ chỉ làm vài giờ và đa số là sự kiện. Còn lương PG siêu thị chính thức được tính là lương cơ bản giao động từ 5 triệu đến 7 triệu tùy từng siêu thị.

2. Thưởng doanh số: Nếu nhân viên PG siêu thị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và đạt được mục tiêu doanh số bán hàng, họ sẽ được trả thưởng doanh số. Những mặt hàng có mục thưởng cao sẽ rơi vào hàng điện tử điện máy, nhưng ở siêu thị bán hàng tiêu dùng thì số lượng hàng hóa bán ra đều hơn.

3. Bảo hiểm y tế: Nhân viên PG siêu thị sẽ được đóng bảo hiểm y tế để bảo vệ sức khỏe của mình trong quá trình làm việc.

4. Bảo hiểm xã hội: Nhân viên PG siêu thị cũng sẽ được đóng bảo hiểm xã hội để đảm bảo quyền lợi và tiền lương khi nghỉ việc hoặc gặp các sự cố không may. Trường hợp đóng BH sẽ ưu tiên cho nhân viên chính thức có ký hợp đồng.

5. Nghỉ phép: Nhân viên PG siêu thị sẽ được hưởng các ngày nghỉ phép theo quy định của công ty. Thời gian nghỉ phép có thể tính theo ngày hoặc theo tháng. Thông thường mỗi tháng nhân viên sẽ được nghỉ 4 ngày, thay phiên nhau nghỉ để đảm bảo lịch làm việc.

6. Tăng ca: Nếu nhân viên PG siêu thị phải làm việc ngoài giờ hoặc vào ngày lễ, họ sẽ được trả lương tăng ca theo quy định của công ty. Thông thường bạn sẽ có thêm nhiều khoản này bởi việc bán hàng sẽ được nhiều siêu thị chú trọng vào ngày lễ.

7. Đào tạo và phát triển: Công ty có thể cung cấp các khóa đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho nhân viên PG siêu thị để giúp họ có thể hoàn thành công việc tốt hơn và phát triển sự nghiệp.

8. Các chế độ khác: Ngoài các chế độ phúc lợi trên, công ty còn có thể cung cấp các chế độ khác như chế độ ăn trưa, chỗ ở, xe đưa đón, v.v... tùy thuộc vào quy định của từng công ty.

Vậy là Green Speed đã giới thiệu đến bạn các công việc và yêu cầu doanh nghiệp khi tuyển PG Siêu thị, bạn liên hệ ngay với Green Speed hoặc trực tiếp xem bản tin tuyển dụng của chúng tôi tại vieclam.greenspeed để ứng tuyển vị trí PG tại nhiều doanh nghiệp lớn bạn nhé!


Cẩm nang liên quan