Cẩm nang nghề nghiệp

Việc làm Điện máy Xanh: công ty chuyên nghiệp, phúc lợi rõ ràng, ổn định

Kiến thức

Việc làm Điện máy Xanh

Điện máy Xanh là một trong những công ty thuộc chuỗi bán lẻ của tập đoàn Thế giới di động. Hiện tại đã có hàng ngàn cửa hàng của Điện máy Xanh trên toàn quốc. Vì thế bạn đã dễ dàng tìm kiếm việc làm Điện máy Xanh gần nhà.

Cùng Green Speed tìm hiểu lý do có nên làm việc tại công ty này không, và cách ứng tuyển công việc phù hợp nhé!

Có nên làm việc tại Điện máy Xanh hay không?


Có những băn khoăn khi lựa chọn doanh nghiệp để làm việc và xây dựng sự nghiệp, và theo đánh giá chung trên diễn đàn, Green Speed xin biên tập nội dung ngắn gọn về các lý do nên lựa chọn làm việc tại Điện máy Xanh như sau:

Hiện nay, Thế Giới Di Động là Tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, nằm trong Top 500 công ty hàng đầu Châu Á. Đầu tháng 12 năm vừa rồi, Thế Giới Di Động lại một lần nữa được vinh danh là tập đoàn đứng thứ 2 trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2018 (theo Vietnam Report). Điều này cho thấy sự phát triển không ngừng của hệ thống Thế Giới Di Động trong những năm gần đây. Với vị trí hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại di động và điện máy, Thế Giới Di Động đã tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện, giúp nhân viên phát triển bản thân và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

1. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện: Điện máy Xanh là một trong những công ty có môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện tại Việt Nam. Điều này được thể hiện qua chính sách đào tạo và phát triển nhân viên, sự tôn trọng và chăm sóc đến từ lãnh đạo công ty, cũng như sự đoàn kết và hỗ trợ giữa các nhân viên.
Nhân viên được làm việc trong môi trường an toàn, sạch sẽ và văn hóa. Đây là yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn doanh nghiệp để làm việc.

2. Cơ hội phát triển nghề nghiệp: Điện máy Xanh thuộc tập đoàn Thế giới di động có những cam kết cung cấp cho nhân viên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đầy thử thách và cơ hội để phát triển bản thân. Công ty cung cấp chính sách đào tạo và phát triển nhân viên rõ ràng, giúp nhân viên có cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến trong công việc. Hiện tại, Điện máy Xanh thuộc Thế giới di động đã có hơn 15.000 nhân viên trên toàn quốc.

3. Thu nhập hấp dẫn và cạnh tranh: Điện máy Xanh cung cấp mức lương hấp dẫn và cạnh tranh, kèm theo các chế độ phúc lợi hấp dẫn như bảo hiểm, thưởng, du lịch, v.v. Theo báo cáo tài chính quý 2/2023 của công ty mẹ Mobile World Investment Corporation (MWG), lợi nhuận thu được từ hoạt động bán lẻ điện tử của MWG đã tăng 20% so với cùng kỳ năm 2022. Điều này cho thấy rằng doanh nghiệp có định hướng và đạt thành quả trong kinh doanh. Tính ổn định của công ty sẽ giúp người lao động an tâm cống hiến và công ty sẽ có những khoản thưởng cho nhân viên vào những dịp lễ trong năm.

4. Khả năng gắn bó lâu dài: Điện máy Xanh tạo điều kiện cho nhân viên gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp trong công ty. Theo khảo sát của Tổ chức Gallup, tỷ lệ nhân viên ở Điện máy Xanh gắn bó với công ty trong vòng 1 năm là 80%, cao hơn so với tỷ lệ trung bình của ngành bán lẻ. Tỷ lệ cho thấy nhân viên gắn bó lâu dài luôn là yếu tố quan trọng để đánh giá môi trường làm việc của công ty có ổn định, có chế độ tốt để nhân viên muốn được gắn bó hay không.

việc làm điện máy xanh

5. Cơ hội tham gia vào một công ty hàng đầu: Điện máy Xanh là một trong những công ty thuộc chuỗi bán lẻ của tập đoàn Thế giới di động, hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ điện tử tại Việt Nam. Hiện tại, Thế giới di động đã có hơn 1.000 cửa hàng trên toàn quốc và Điện máy Xanh đã có hơn 300 cửa hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các cửa hàng gần nhà hoặc nếu làm việc tại văn phòng lớn của Thế giới di động thì sẽ có xe đưa đón nhân viên.


Các việc làm Điện máy Xanh tuyển dụng hiện nay


Điện máy Xanh thường tuyển dụng cho nhiều vị trí như nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kho, nhân viên chăm sóc khách hàng, v.v. Các vị trí này đều đòi hỏi các kỹ năng và kiến thức khác nhau, tuy nhiên, Điện máy Xanh luôn chú trọng đến chất lượng nhân sự và cam kết cung cấp môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện. Nếu bạn có đam mê với lĩnh vực điện tử, muốn phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc, Điện máy Xanh là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.


Việc làm Điện máy Xanh: tuyển Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng tại Điện Máy Xanh có nhiệm vụ chào đón và hỗ trợ khách hàng khi đến siêu thị mua sắm. Bên cạnh đó, nhân viên còn phải giới thiệu, tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm, tính năng, cách sử dụng, thông tin khuyến mãi, bảo hành, dịch vụ sau bán hàng và các thông tin khác liên quan đến sản phẩm. Để đảm bảo khách hàng được tư vấn một cách chuyên nghiệp, nhân viên bán hàng phải có kiến thức về sản phẩm và dịch vụ của Điện Máy Xanh. Ngoài ra, nhân viên còn phải chịu trách nhiệm trưng bày và trang trí sản phẩm tại siêu thị.

việc làm điện máy xanh

Điện Máy Xanh cam kết mang lại một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện cho nhân viên. Các chế độ phúc lợi thường thấy trong tin tuyển dụng việc làm bao gồm:

- Trở thành nhân viên của tập đoàn bán lẻ số 1 Việt Nam.
- Các chế độ bảo hiểm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe toàn diện.
- Cơ hội thăng tiến: sau 6 tháng làm việc, nhân viên có thể được thăng chức lên vị trí cao hơn.
- Các khóa đào tạo và phát triển bản thân: Điện Máy Xanh cung cấp các khóa học đào tạo để giúp nhân viên nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.
- Mua hàng ưu đãi nội bộ cho nhân viên: nhân viên có thể mua các sản phẩm của Điện Máy Xanh với giá ưu đãi.
- Không yêu cầu kinh nghiệm: Điện Máy Xanh luôn chào đón các ứng viên mới vào ngành bán lẻ. 

Ngoài các chế độ phúc lợi trên, Điện Máy Xanh cũng sẵn sàng hỗ trợ cho nhân viên trong việc giải quyết các khó khăn trong công việc và đảm bảo các quyền lợi của nhân viên được tôn trọng. Với các chế độ phúc lợi và môi trường làm việc tốt, nhân viên bán hàng tại Điện Máy Xanh có thể phát triển bản thân và đạt được thành công trong công việc của mình.


Việc làm Điện máy Xanh: nhân viên kho


Công việc của nhân viên kho tại Điện Máy Xanh bao gồm điều phối các sản phẩm lỗi của các hãng và từ kho bảo hành của công ty. Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin về các sản phẩm lỗi từ kho và hãng, phân loại các sản phẩm theo từng hãng, xử lý khiếu nại và chăm sóc khách hàng khi họ đến theo lịch hẹn.

Để trở thành nhân viên kho tại Điện Máy Xanh, ứng viên cần đáp ứng một số yêu cầu. Đầu tiên, ứng viên phải là nam hoặc nữ dưới 30 tuổi, có ngoại hình trung bình và sức khỏe tốt. Thứ hai, ứng viên cần tốt nghiệp trình độ học vấn 12/12 và thành thạo các công việc văn phòng. Ngoài ra, ứng viên cần có kiến thức tin học, biết sử dụng các ứng dụng văn phòng cơ bản như Excel, Word, v.v.

Ứng viên cũng cần có kiến thức về các sản phẩm mà Điện Máy Xanh đang kinh doanh để có thể phân loại sản phẩm theo từng hãng một cách chính xác. Khả năng giao tiếp thân thiện với khách hàng cũng là một yêu cầu quan trọng. Ngoài ra, ứng viên cần có trách nhiệm cao trong công việc, siêng năng và chịu khó học hỏi để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Nhìn chung thì công việc của nhân viên kho sẽ có những yêu cầu cơ bản trên, bạn có thể tham khảo thêm các bản tin tuyển dụng tại đây nhé!


Công việc Bảo vệ: Việc làm Điện máy Xanh


Bảo vệ làm việc tại Điện Máy Xanh có nhiệm vụ trông coi, bảo vệ tài sản và đảm bảo an ninh tại cửa hàng. Công việc của bảo vệ bao gồm giám sát và kiểm soát việc ra vào của khách hàng, nhân viên và hàng hóa. Người lao động phải đảm bảo an toàn cho mọi người và tài sản trong khu vực được giao.

việc làm điện máy xanh

Bảo vệ cũng có trách nhiệm giúp đỡ khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm, hướng dẫn họ đến các khu vực cần thiết và giải đáp các thắc mắc cơ bản. Ngoài ra, nhân viên cũng phải giám sát hoạt động của các thiết bị an ninh như camera giám sát, hệ thống báo động và kiểm tra các kỹ thuật an ninh khác để đảm bảo sự an toàn và bảo mật của cửa hàng.

Để trở thành bảo vệ tại Điện Máy Xanh, ứng viên cần đáp ứng một số yêu cầu. Đầu tiên, ứng viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt và thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc. Nhân viên phải có khả năng làm việc độc lập và quản lý tình huống một cách hiệu quả. Sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn là những phẩm chất cần thiết để xử lý các tình huống khẩn cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.


Việc làm Điện máy Xanh: nhân viên thu ngân

 

Nhân viên thu ngân tại Điện Máy Xanh có nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng trong quá trình thanh toán khi hoàn tất mua hàng. Ngoài ra, nhân viên thu ngân cũng thực hiện việc thu tiền hàng hóa và các hóa đơn điện, nước, internet, trả góp,... 

Công việc của nhân viên thu ngân tại Điện Máy Xanh cũng bao gồm kiểm tra và đếm số tiền thu được trong ca làm, đảm bảo thông tin khớp với số liệu theo hệ thống. Nhân viên thu ngân cần sắp xếp gọn gàng khu vực làm việc và các giấy tờ liên quan, giúp cho công việc quản lý dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, nhân viên thu ngân cũng hỗ trợ tư vấn bán hàng và phục vụ khách hàng tham quan và mua sắm tại siêu thị. Nếu có yêu cầu, nhân viên thu ngân tại Điện Máy Xanh cũng phải thực hiện các công việc khác theo chỉ đạo của quản lý.

Vậy là Green Speed đã tổng hợp một số thông tin về việc làm Điện máy Xanh thường tuyển dụng. Lưu ý rằng những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tham khảo rõ hơn thông tin khi liên hệ với đơn vị tuyển dụng bạn nhé! Chúc bạn tìm được công việc ưng ý!


Cẩm nang liên quan