Cẩm nang nghề nghiệp

Việc làm nhân viên bán điện thoại có khó không?

Tin tức

nhân viên bán điện thoại

Nhân viên bán hàng điện thoại là một trong những công việc không hề đơn giản, nhân viên bán hàng là người trực tiếp mang lại doanh thu cho công ty, muốn bán được hàng thì cần có kỹ năng và kiến thức. Cùng Green Speed tìm hiểu công việc này nhé!

Nhân viên bán điện thoại phải làm việc như thế nào?

Thông thường, nhiều siêu thị lớn bán điện thoại sẽ có nhiều nhân viên bán điện thoại trực tiếp tại quầy hàng. Nhân viên bán hàng điện thoại trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, giới thiệu những sản phẩm điện thoại mới với khách hàng ghé thăm.

Nhân viên bán điện thoại sẽ tư vấn về chính sách mua hàng, chính sách bảo hành sản phẩm về sau thật chu đáo để khách hàng tin tưởng mua sắm, lựa chọn điện thoại của công ty.

Ngoài ra, mỗi nhân viên còn có trách nhiệm thúc đẩy và hỗ trợ việc bán hàng, trưng bày sản phẩm của cửa hàng bắt mắt, chỉnh chu.

Nhân viên bán hàng điện thoại cần có những tố chất gì

Đối với vị trí bán hàng, nhân viên bán hàng cần có những tố chất đặc biệt và kỹ năng làm việc, thái độ làm việc thật tốt để đạt hiệu quả công việc.


Nhân viên bán điện thoại cần phải có ngoài hình tương đối ưa nhìn, chỉnh chu và tạo thiện cảm đối với người nhìn. Điều này sẽ tạo cho khách hàng lòng tin về người giới thiệu và cả sản phẩm của công ty.
Về kiến thức sản phẩm, người bán điện thoại cần cập nhật thông tin thường xuyên và kịp thời để có kiến thức tư vấn với khách hàng về sản phẩm.
Nhân viên bán hàng phải có khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng. Cuối cùng thì doanh số vẫn là yếu tố cần quan tâm, khi bạn tạo được lòng tin với khách hàng, khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của công ty thì đó là điểm thành công của một nhân viên bán hàng giỏi.
Khả năng nắm bắt tâm lý, sự tinh tế trong cách hành xử cũng là tố chất mà nhân viên bán hàng cần có. Biết khách hàng cần và muốn gì, điều gì thực sự phù hợp với họ sẽ giúp bạn “chốt” số nhanh hơn đấy.
Khả năng làm việc nhóm cũng là yếu tố không thể thiếu, nhân viên bán điện thoại cần làm việc và trao đổi tốt với nhân viên kỹ thuật, nhân viên bảo hành,...để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Lương nhân viên bán điện thoại cao không


Đối với vị trí nhân viên bán điện thoại, bạn sẽ thấy công việc không quá nặng nhọc về tay chân. Nhưng sẽ có những vấn đề khá khắt khe chỉnh chu khi làm việc bên cạnh lương thưởng cho nhân viên cũng xứng đáng.

Đa số các siêu thị bán điện thoại trả lương nhân viên bán hàng dựa trên nhiều yếu tố. Lương căn bản ở mức trung bình, còn phần lương thưởng sẽ phụ thuộc vào năng lực bán hàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến tuyển dụng nhân viên bán hàng, đừng ngại liên hệ với Green Speed để được hỗ trợ bạn nhé!

 


Cẩm nang liên quan