Cẩm nang nghề nghiệp

Việc làm phổ thông - yêu cầu ứng tuyển lao động bằng THPT

Tin tức

Việc làm phổ thông

Bạn đang tìm kiếm Việc làm phổ thông đi làm ngay? Cùng Green Speed tìm kiếm công việc phù hợp nhé.

Việc làm phổ thông tốt không?

Lao động phổ thông là những người lao động không được đào tạo hoặc có kinh nghiệm đặc biệt về ngành nghề hay trình độ lao động cao ở một lĩnh vực nào đó. Những người có trình độ học vấn phổ thông thông thường là những người có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông (lớp 12 trường THPT). Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thị trường việc làm đang đầy cạnh tranh, người có trình độ vẫn có thể phải làm những công việc không phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo. Thực tế thì có nhiều người tốt nghiệp Đại học hoặc cao hơn vẫn lựa chọn tìm việc làm phổ thông ngắn hạn để có thu nhập tạm thời trang trải cuộc sống.

Công việc của lao động phổ thông thường liên quan đến tay chân, máy móc, thể lực... Tính rập khuôn và ít tính sáng tạo là đặc điểm rõ nét nhất của công việc này. Bạn sẽ thấy những công việc yêu cầu bằng THPT không yêu cầu trình độ học vấn quá cao, hiểu biết rộng nhưng sẽ có nhiều yêu cầu đặc biệt về thể chất, kinh nghiệm làm việc nhóm hay khả năng xử lý vấn đề hiệu quả.

Một số lĩnh vực dành cho lao động phổ thông bao gồm may mặc, xây dựng, phục vụ nhà hàng khách sạn... Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực này, bạn cần có kỹ năng cơ bản và sự chăm chỉ để hoàn thành công việc. Bạn cũng có thể học các kỹ năng cần thiết thông qua các khóa học hoặc tìm kiếm sự hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm.

Cần tìm việc làm phổ thông thì tìm ở đâu


Nếu bạn muốn tìm việc làm không yêu cầu kinh nghiệm nhiều cho người có bằng cấp THPT thì có thể tìm kiếm thông tin việc làm dựa trên những kênh tuyển việc làm dưới đây:
Gọi Hotline hoặc liên hệ trực tiếp với Green Speed để được tư vấn nhanh về việc làm phổ thông giờ hành chính hay làm ca.
Website tuyển dụng việc làm cho nam, nữ tại….
Hoặc tìm kiếm việc làm cho công nhân, người có bằng THPT tại các nhóm tuyển dụng trên mạng Xã hội như Facebook, Zalo,...
Đến các trung tâm đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động
Hay đến trực tiếp các công ty tại các khu công nghiệp để nộp hồ sơ ứng tuyển việc làm phổ thông

Yêu cầu khi cần tìm việc làm phổ thông cần phải có


Một số yêu cầu về năng lực và thái độ của người lao động khi muốn tìm việc làm phổ thông lương cao, chế độ tốt và việc làm ổn định đó là:
Thái độ làm việc cần cù, siêng năng và kỷ luật
Tinh thần làm việc tích cực, ham học hỏi. Bởi lẽ đa số các khu công nghiệp hay nơi bán hàng đều có ứng dụng công nghệ, máy móc vào hoạt động nên người lao động cần hiểu biết để làm việc tốt hơn.
Trung thực,, thân thiện với mọi người xung quanh, có khả năng làm việc nhóm để phối hợp với mọi người hoàn thành công việc.
Đôi khi không yêu cầu kinh nghiệm, nhưng nếu có kinh nghiệm sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên.

Và nếu bạn cần tìm việc làm phổ thông không yêu cầu bằng cấp, hãy liên hệ với Green Speed để được hỗ trợ nhé.


Cẩm nang liên quan