Cẩm nang nghề nghiệp

Việc làm Sale thị trường, Green Speed tuyển Sale thị trường lương cao

Tin tức

tuyển Sale thị trường lương cao

Hiện nay, rất nhiều công ty sản xuất, phân phối hàng hóa trên thị trường có tuyển Sale thị trường với số lượng cực kỳ lớn. Nhân viên Sale thị trường thường có khoản thu nhập tạm ổn, phụ thuộc vào doanh số bán hàng của nhân viên. Vậy, làm thế nào trở thành nhân viên Sale thị trường, ứng tuyển Sale ở đâu, cùng Green Speed tìm hiểu nhé!

Sale thị trường là làm gì?

Như bạn đã biết, công ty muốn đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng nhanh đòi hỏi quy trình tiếp thị không hề đơn giản. Qua các hoạt động Marketing thương hiệu để khách hàng biết đến thương hiệu của mình cho đến việc lựa chọn sản phẩm của công ty mình thay vì vô số đối thủ khác trên thị trường.

Mỗi giai đoạn đều có những khó khăn và đặc thù riêng, và với chiến lược bán hàng nhanh đến với thị trường thì không thể nào thiếu các hoạt động Sale thị trường. Đội ngũ sale thị trường sẽ là nguồn nhân lực mang lại doanh thu cực kỳ nhanh và số lượng lớn cho doanh nghiệp.

Vậy, Sale thị trường thực chất là làm gì? Sale thị trường là đội ngũ nghiên cứu nhu cầu của người dùng, xu hướng và hành vi tiêu dùng của người dùng để đưa ra cách tiếp cận với người dùng hiệu quả. Thuyết phục và đưa người dùng đến lựa chọn sản phẩm của thương hiệu bên mình.

Mục đích của việc sale thị trường là quảng bá sản phẩm thương hiệu và bán hàng. Người sale thị trường giữ vị trí vô cùng quan trọng trong việc kết nối khách hàng, khách hàng ở đây có thể là doanh nghiệp, người bán hàng lẻ hoặc người tiêu dùng cuối cùng.

Hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và phân phối đều tuyển sale thị trường. Mỗi doanh nghiệp sẽ có những chế độ phúc lợi cho nhân viên sale thị trường của mình đi kèm với những yêu cầu về hiệu quả công việc nhất định. Người làm sale thị trường sẽ có nhiều khoản thưởng, đó chính là nguồn thu nhập lớn tùy vào chất lượng công việc trong tìm kiếm khách hàng của họ.

Nhân viên sale thị trường cần đáp ứng yêu cầu gì?

Như Green Speed đã đề cập ở trên, việc làm sale thị trường không phải là việc dễ dàng, bởi vì hiệu quả công việc - lương thưởng phụ thuộc vào việc bán được bao nhiêu, doanh số bao nhiêu, đem lại điều gì cho doanh nghiệp. Với một nhân viên sale thị trường, bạn cần đáp ứng những tiêu chí dưới đây.

  • Hiểu biết thị trường bán sỉ, bán lẻ,...đang hoạt động như thế nào. Mình cần tiếp cận thị trường bán hàng như thế nào, ở đâu, khi nào, đối tượng chính là ai,....để có thể mang lại doanh thu cao nhất.
  • Biết cách thực hiện các cuộc nghiên cứu định lượng hoặc định tính về nhu cầu và hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng để đưa ra những hoạt động tiếp thị hiệu quả. Đa số các doanh nghiệp lớn đều có đội ngũ nhân viên nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu để đưa ra các phương án tiếp thị hiệu quả.
  • Khi đã hiểu thị trường, nhân viên sale thị trường sẽ dự đoán xu hướng tiêu dùng. Tiến hàng đi thị trường để trực tiếp giới thiệu tư vấn sản phẩm với khách hàng của mình. Chăm sóc khách hàng mục tiêu để mở rộng khách hàng và duy trì mối quan hệ lâu dài hơn, bán hàng ổn định và nhiều hơn.
  • Có khả năng tổng hợp số liệu bán hàng, phân tích dữ liệu bán hàng để đưa ra các phương án về sau trong việc bán hàng. 
  • Có khả năng đi thị trường ở những nơi xa, thường xuyên đi công tác để mở rộng phạm vi bán hàng.

Nhìn chung, nhân viên sale thị trường sẽ cần có kiến thức và kinh nghiệm chinh chiến để phục vụ công việc. Bạn có thể xem thêm các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên sale thị trường tốt nhé!

Công ty yêu cầu kỹ năng gì khi tuyển sale thị trường

Bên cạnh kiến thức về sản phẩm thì nhân viên sale thị trường cần đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng làm việc như dưới đây:

Nhân viên sale thị trường là người trực tiếp mang sản phẩm giới thiệu và tư vấn đến với khách hàng, bao gồm doanh nghiệp, người bán lẻ và cá nhân người tiêu dùng. Để có thể làm việc hiệu quả và đạt được mục tiêu bán hàng, nhân viên cần phải có một số kỹ năng quan trọng dưới đây.

Kỹ năng giao tiếp là điều cần thiết nhất cho một nhân viên bán hàng và thị trường. Nhân viên cần phải biết cách giao tiếp một cách rõ ràng, thuyết phục và thân thiện với khách hàng. Điều này bao gồm việc lắng nghe khách hàng để hiểu rõ nhu cầu của họ và cung cấp cho họ thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ một cách chi tiết và dễ hiểu.

Kỹ năng tư vấn cũng rất quan trọng. Nhân viên cần phải hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang bán và cung cấp cho khách hàng lời khuyên chính xác và hữu ích. Điều này đòi hỏi nhân viên phải nắm rõ thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, từ tính năng đến lợi ích và giá cả, để có thể giải đáp các câu hỏi của khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nhân viên sale thị trường thường phải làm việc độc lập, tự quản lý công việc và lên kế hoạch để đạt được mục tiêu bán hàng. Do đó, kỹ năng làm việc độc lập là rất quan trọng. Nhân viên cần phải biết cách tổ chức công việc của mình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, kỹ năng quản lý thời gian cũng rất quan trọng. Nhân viên cần phải biết cách quản lý thời gian để có thể phân bổ thời gian và năng lực của mình một cách hợp lý giữa các khách hàng và công việc bán hàng. Điều này đòi hỏi nhân viên phải biết cách ưu tiên công việc để đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Nhân viên cần phải biết cách đàm phán để có thể đạt được giá trị tốt nhất cho khách hàng và công ty. Điều này bao gồm việc biết cách đưa ra các đề xuất hợp lý, giải thích giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ và tìm kiếm các giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Cuối cùng, đối với sale thị trường thì kỹ năng quản lý mối quan hệ khách hàng là rất quan trọng. Nhân viên cần phải biết cách xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng để có thể duy trì và mở rộng danh sách khách hàng. Điều này bao gồm việc giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng, tạo ra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại.

Tổng kết lại, các kỹ năng trên đây là rất quan trọng cho một nhân viên sale thị trường. Các kỹ năng này giúp nhân viên có thể làm việc hiệu quả và đạt được mục tiêu bán hàng của công ty. Nhân viên sale thị trường không ngồi nhiều ở văn phòng, mà họ thường xuyên phải di chuyển và tiếp cận với thị trường tiêu dùng để dễ dàng bán hàng. 

Bên cạnh những khó khăn đó, người sale thị trường sẽ nhận được nhiều khoản trợ cấp và thưởng nếu hiệu quả công việc tốt. Đây cũng là ngành nghề mang tính tự do về thời gian, nên nhiều bạn trẻ hiện nay thường muốn ứng tuyển sale thị trường để có thể thoải mái làm việc.

Ứng tuyển sale thị trường ở đâu?

Green Speed là đối tác tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp đối với mảng bán hàng, nhân viên văn phòng cực kỳ lớn. Thế nên, nếu bạn muốn ứng tuyển nhân viên sale thị trường ở gần nhà, hãy liên hệ với Green Speed để được tư vấn và lựa chọn công ty có chế độ tốt nhé!

Sale thị trường là công việc không đơn giản, nhưng phù hợp với những bạn thích thời gian làm việc tự do, thích đi lại và giao tiếp. Có khả năng tư vấn và thuyết phục khách hàng, thì đây chính là công việc mang lại doanh thu lớn cho bạn. Công ty tuyển sale thị trường sẽ có những tiêu chí riêng và thưởng cho nhân viên tùy thuộc vào hiệu quả công việc, Green Speed liên tục cập nhật thông tin việc làm, bạn có thể tham khảo tại Website của chúng tôi bạn nhé!


Cẩm nang liên quan