Cẩm nang nghề nghiệp

Work - life balance là gì? Cách duy trì work - life balance hiệu quả

Kiến thức

13

Work - life balance và cách duy trì hiệu quả

Work-life balance là gì?

Work-life balance, hay cân bằng giữa công việc và đời sống riêng tư, là một khái niệm quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Cụm từ này đề cập đến sự cân đối giữa công việc, gia đình và các hoạt động cá nhân mà mọi người thực hiện hàng ngày như ăn uống, vui chơi,...

Đối với nhiều người, công việc là một phần quan trọng nhất, nhưng đồng thời, việc có thời gian và năng lượng để thực hiện những hoạt động khác cũng không nên bị bỏ qua. Đạt được work-life balance sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng và hạnh phúc ở cả hai mặt cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi để thành công bền vững.

Work-life balance là gì?

Sự cần thiết của work-life balance 

Trong cuộc sống hiện đại, công việc ngày càng đòi hỏi chúng ta đầu tư nhiều thời gian và năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn không duy trì được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, có thể dẫn đến những hệ quả tiêu cực như vấn đề về tâm lý, suy giảm sức khỏe,,,,. Bằng cách có được work-life balance, chúng ta có thể giảm bớt căng thẳng, tăng thêm động lực làm việc cũng như tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.